BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Có rất nhiều người bị bệnh sốt xuất hiện trong mùa này, có nhiều người còn chủ quan khi không tìm hiểu kỹ về bệnh sốt xuất huyết. Ở bài viết này bạn sẽ có câu trả lời cho câu hỏi Bệnh sốt xuất huyết có nguy hiểm không?

Thực tế thì bệnh sốt virut có nguy hiểm không?

Trên thực tế hiện nay, tỷ kệ mắc bệnh sốt xuất huyết trên toàn thế giới liên tục tăng mạnh, có khoảng 2,5 tỷ người – chiếm khoảng 30% dân số ở hơn 100 quốc gia tại các châu lục: Châu Mỹ, Châu Phi, phía Đông Địa Trung Hải, trong đó Tây Thái Bình Dương, Đông Nam Á là những khu vực chịu hậu quả nặng nề nhất.

Thực tế thì bệnh sốt xuất huyết có nguy hiểm không?
Thực tế thì bệnh sốt xuất huyết có nguy hiểm không?

Bệnh sốt xuất huyết là căn bệnh nguy hiểm vô cùng dễ lây lan phát tán thành dịch trong cộng đồng.

Mỗi năm ước tính có khoảng 390 triệu ca bệnh nhiễm vi rút dengue trên toàn thế giới, với khoảng 500.000 ca xảy ra biến chứng nặng và dẫn tới trên 25.000 ca tử vong trên toàn thế giới.

Tỷ lệ này quả thực thấy bệnh sốt xuất huyết vô cùng nguy hiểm, tính năng dễ lây lan phát tán thành dịch nên tốc độ nhiễm bệnh có thể tăng lên với tốc độ chóng mặt. Hệ luỵ của bệnh sốt xuất huyết thì vô cùng nặng nề ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ và chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình bạn.

Biểu hiện và mức độ bệnh ở mỗi người không giống nhau, có khi chỉ đơn giản là một hội chứng nhiễm vi rút không đặc hiệu, cũng có khi trở thành bệnh lý xuất huyết nghiêm trọng có thể gây đến tử vong. Theo thống kê, trong thời điểm dịch bùng phát số lượng những người có phản ứng nhạy cảm với bệnh chiếm khoảng 40-50% nhưng cũng có đạt tới 80-90%.

Mà bệnh sốt xuất huyết thì lại có phương pháp phòng tránh bệnh vô cùng đơn giản chỉ cần mỗi người trong cộng đồng ý thức được tầm quan trọng độ nguy hiểm của bệnh sốt xuất huyết thì đều có thể ngăn chặn bệnh tránh phát tán thành dịch diện rộng.

Thế nào là bệnh sốt xuất huyết, đối tượng dễ mắc phải nhất là trẻ em.

Mẹo vặt liên quan:

  1. THẾ NÀO LÀ BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT?
  2. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  3. Cách làm bánh xèo ba miền Bắc-Trung-Nam
  4. Chống say nắng mùa hè
  5. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH HO Ở TRẺ EM

BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
5 (100%) 1 vote
loading...