BỆNH HO Ở TRẺ EM LÀ GÌ?

Các căn bệnh ở trẻ em là nỗi lo lắng lớn nhất đối với cha mẹ. Ho là một bệnh các bé rất hay gặp. Tuy là bệnh lý đơn giản, không gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến hoạt động sinh hoạt thường ngày của bé. Bệnh sẽ rất khó chữa dứt điểm nếu không được điều trị kịp thời. Bài viết dưới đây đã tổng hợp các kiến thức về bệnh ho ở trẻ em cho các bậc phụ huynh tham khảo.

Bệnh ho ở trẻ em là gì?

Ho là một phản ứng của cơ thể nhằm tống các chất bài tiết hoặc dị vật ra ngoài nhằm bảo vệ bộ máy hô hấp. Ho có thể chỉ là một phản xạ tức thời của cơ thể nhưng cũng có thể là một triệu chứng của nhiều bệnh lý khác nhau.

Tìm hiểu về bệnh ho ở trẻ emTìm hiểu về bệnh ho ở trẻ em

Động tác ho diễn ra như sau: các cơ hô hấp phải huy động tối đa, làm cho áp lực trong lồng ngực và đường hô hấp ở mức tăng cao nhất. Độ tăng áp lực giữa khí đạo và không khí ngoài trời với việc đóng mở thanh môn, khiến tốc độ không khí được tống ra ngoài nhanh gần bằng tốc độ của âm thanh, đủ lực để đưa các dị vật hoặc các dịch tiết ra ngoài.

Bệnh ho ở trẻ em có các loại phổ biến sau:

  • Ho khan: thường do thanh quản bị viêm và phản ứng của khí quản khi nhiệt độ thay đổi.
  • Ho kèm theo tiếng khò khè là do đường thở phía dưới của bé bị tăng tiết dịch nhầy. Có thể do nhiễm vi khuẩn hoặc virus
  • Ho lúc nửa đêm thường xuất hiện do trẻ bị dị ứng, hen suyễn, nhiễm lạnh…
  • Ho gà: khi trẻ ho xong một đợt sau đó phát ra tiếng “húp” thì lúc đó trẻ có thể đã bị ho gà. Trường hợp này bẹn nên sớm đưa trẻ đến bệnh viện để khám và tiêm vắc xin phòng chống ho gà.
  • Ho kèm theo sốt do cảm lạnh, viêm phổi, viêm họng cấp hay viêm phế quản.

Để bảo vệ trẻ nhà mình một cách an toàn bạn cần phải nắm rõ các phương pháp phòng tránh bệnh ho ở trẻ em đơn giản mà cực kỳ hiệu quả.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Triệu chứng nhận biết sốt virus và cách điều trị hiệu quả
  2. Sốt siêu vi, triệu chứng phân biệt và cách điều trị kịp thời
  3. CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TAY CHÂN MIỆNG
  4. Chữa bệnh táo bón ở trẻ em vô cùng cẩn trọng
  5. Tất tật những thắc mắc liên quan đến bệnh sốt virus

BỆNH HO Ở TRẺ EM LÀ GÌ?
5 (100%) 1 vote
loading...