BỆNH HO Ở TRẺ EM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Ho là một bệnh lý thông thường ở trẻ và không gây nhiều nguy hiểm. Khi trẻ bị ho, có thể không phải do bị bệnh mà chỉ là một triệu chứng, cơ chế tự bảo vệ của đường hô hấp. Ho có thể là triệu chứng của cảm lạnh thông thường ở trẻ hay đôi khi cũng thường gặp ở trẻ bị hen suyễn nhưng cũng có khi là biểu hiện của nhiễm khuẩn đườnghô hấp như : viêm mũi họng, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm tiêu phế quản hoặc viêm phổi.

Thực chất bệnh ho ở trẻ em có nguy hiểm không?

Bệnh ho ở trẻ em khiến cho bé luôn cảm thấy khó chịu, quấy khóc. Từ đó dẫn đến việc bỏ bú, biếng ăn, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của bé và cả cuộc sống của bố mẹ.

Bệnh ho ở trẻ em có nguy hiểm không?
Bệnh ho ở trẻ em có nguy hiểm không?

Ở trẻ em bệnh ho diễn ra thường xuyên, biểu hiện ho cũng khác nhau tuỳ vào mức độ ho, có nhiều loại ho khan, ho có đờm hay chỉ ho sặc bình thường. Ông bố bà mẹ cần lưu ý tìm hiểu kỹ các nguyên nhân gây ra bệnh ho ở trẻ em để có phương pháp điều trị cho tốt.

Thông thường trẻ em ho là trạng thái bình thường trẻ nào cũng gặp, nếu bạn thấy có bất cứ biểu hiện ho dài, dai dẳng mặt trẻ căng đỏ thì hãy cẩn thận đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ thăm khám và đưa ra phác đồ điều trị chính xác. Tuyệt đối không nên lạm dụng sử dụng các kinh nghiệm chữa ho của bản thân người lớn áp dụng cho trẻ nhỏ tránh tình trạng bệnh ho ở trẻ em trở nên ngày càng nặng hơn.

Nếu trẻ em bị ho hãy tìm hiểu kỹ nguyên nhân gây bệnh ho ở trẻ trước khi sử dụng bất cứ phương pháp điều trị nào.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách phòng ngừa bệnh ung thư thanh quản
  2. Triệu chứng của bệnh ung thư thanh quản
  3. DẤU HIỆU NHẬN BIẾT BỆNH HO Ở TRẺ EM
  4. BỆNH HO Ở TRẺ EM LÀ GÌ?
  5. Thơ tình IT

BỆNH HO Ở TRẺ EM CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
5 (100%) 1 vote
loading...