BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?

Mặc dù là căn bệnh mang đến nhiều phiền toái và khó chịu cho bệnh nhân, nhưng bệnh đau nửa đầu thường không đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh trừ các biến chứng thần kinh ở thể đặc biệt.

Thực sự thì bệnh đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Có nhiều trường hợp mắc phải bệnh đau nửa đầu để lại di chứng cực kỳ nặng gây ảnh hưởng tổn thương đến hệ thần kinh. Tuy nhiên, trong chủ yếu các trường hợp thì bệnh nhân mắc phải bệnh đau nửa đầu đều có sức khoẻ tốt trở lại khi trải qua một đợt hoặc hai đợt điều trị thuốc cộng với chế độ ăn nghỉ làm việc hợp lý.

Bệnh đau nửa đầu có nguy hiểm không?Bệnh đau nửa đầu có nguy hiểm không?

Nếu để bệnh đau nửa đầu kéo dài dai dẳng có thể dẫn tới nhiều nguy cơ đối với sức khỏe như:

– Nguy cơ đột quỵ: theo nghiên cứu những người mang trong mình căn bệnh đau nửa đầu có nguy cơ bị đột quỵ cao gấp 2,16 lần so với những người khác.

– Trầm cảm: được xếp vào nhóm những bệnh lý thần kinh, người mắc bệnh này thường bị những cơn đau hành hạ dẫn tới mất ngủ, cáu gắt, nhạy cảm… làm cho nguy cơ bệnh nhân dễ phải đối mặt mới chứng trầm cảm.

– Ảnh hưởng đến thị giác: Những cơn đau nửa đầu thường kèm theo với sự nhạy cảm với ánh sáng và tiếng ồn. Mặt khác, nó là biểu hiện của của sự co giãn bất thường mạch máu não, ảnh thưởng đến tuần hoàn máu nên người mắc bệnh dễ bị suy giảm thị lực thậm chí bị mù…

Bệnh đau nửa đầu hiện nay đang được trẻ hoá, các đối tượng mắc là người trẻ trở nên ngày càng nhiều hơn, phải tìm hiểu kỹ thế nào là bệnh đau nửa đầu để bạn có thể biết cách phòng tránh bệnh tốt hơn.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  2. CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU HIỆU QUẢ
  3. Trả lời các câu hỏi về bệnh đau dạ dày hay gặp
  4. Dấu hiệu triệu chứng ung thư vòm họng
  5. Tam thất và một số bài thuốc

BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU CÓ NGUY HIỂM KHÔNG?
Đánh giá bài viết:
loading...