Tuyệt chiêu làm sữa chua nếp cẩm ngon mát họng

CÁCH LÀM SỮA CHUA NẾP CẨM

(Mẹo vặt cuộc sống hàng ngày) Món ngon mùa hè vô cùng hấp dẫn các bạn trẻ hiện nay là sữa chua nếp cẩm. Bạn không cần phải ra ngoài hàng để mua nữa, hãy làm theo công thức sữa chua nếp cẩm chuẩn ngon này.

Hướng dẫn làm sữa chua nếp cẩm tuyệt ngon

Nguyên liệu làm món sữa chua nếp cẩm:

– 200gr gạo nếp cẩm
– 600ml nước lạnh
– 1 chút xíu muối
– 100gr đường phèn hoặc đường thường
– 2 lá dứa (lá nếp)
– 1 hộp sữa chua bạn có thể tự làm hay mua

Cách làm sữa chua món sữa chua nếp cẩm:

Bước 1: Nếp cẩm vo sạch, ngâm với nước ấm vài tiếng hay qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh.

Bước 2: Nếp cẩm, chút xíu muối và nước, lá dứa, cho vào nồi, bắt lên bếp nấu với lửa vừa.

Bước 3: Khi nước bắt đầu hơi cạn và nếp chín, bạn hãy cho nước cốt dừa vào nấu thêm 15 phút.

Bước 4: Cuối cùng cho đường vào tiếp tục nấu với lửa nhỏ thêm 10 phút nữa, thấy nước đường sánh, hạt nếp bóng mượt hơi nhão là tắt bếp, để nguội.

Nếp cẩm cho ra ly/ chén, đổ sữa chua vào, trang trí lá bạc hà.

Với cách làm sữa chua nếp cẩm này, cả nhà bạn sẽ có được một món giải nhiệt vô cùng hấp dẫn.

Nguồn: ST

Tuyệt chiêu làm sữa chua nếp cẩm ngon mát họng
5 (100%) 3 votes

One thought on “Tuyệt chiêu làm sữa chua nếp cẩm ngon mát họng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *