Chia sẻ với các mẹ công thức làm sữa chua hương dâu thơm nức

CÁCH LÀM SỮA CHUA HƯƠNG DÂU

Còn gì tuyệt vời hơn mùa hè nóng nực này được thưởng thức cốc sữa chua dâu ngọt ngọt, chua chua, mát mát, tan ngay trong miệng. Hôm nay, mẹo vặt cuộc sống xin chia sẻ tới bạn công thức làm sữa chua dâu tuyệt ngon.

Sữa chua dâu tuyện ngon và thơm nữa

Nguyên liệu:
– 1 lít sữa tươi hương dâu dạng túi (04 túi giấy)
– 1 hộp yaourt cái
– Đường
– Hũ thủy tinh có nắp

Cách làm:
– Đổ sữa tươi vào nồi nêm thêm đường để cho vừa miệng với khẩu vị.
– Đun đến khi sữa sôi lăn tăn sờ ấm tay là được.
– Đổ yaourt cái vào nồi sữa tươi và quậy cho quyện đều yaourt với sữa tươi. Các bạn nhớ quậy nhẹ tay để tránh nổi bọt nhiều nhé.
– Múc sữa chua vào hũ thủy tinh và đậy kín nắp.
– Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt (mình dung nồi áp suất), đổ nước nóng tầm 70 – 80 độ vào nồi. Đừng đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 4-5 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
– Các bạn chú ý nếu thấy nước nguội thì chế thêm nước nóng để nước trong nồi luôn ấm giúp cho quá trình lên men của sữa chua hoạt động đều nhé.
– Với cách làm sữa chua từ sữa tươi và yaourt lên men tự nhiên này, không cần thêm sữa đặc bạn vẫn ra thành phẩm sữa chua thơm ngon và đặc mịn.
– Thành phẩm sữa chua hương dâu với màu hồng tự nhiên, có vị béo của sữa và vị thơm của dâu.
Nguồn: ST

Chia sẻ với các mẹ công thức làm sữa chua hương dâu thơm nức
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *