Món ăn Singapore cực ngon dễ làm Soup Bak Kut Teh (Trà sườn hầm)

Chia sẻ nấu món ăn ngon trà sườn hầm ngay tại nhà

Có lần vào nhà hàng Sing, chủ ý mình kêu Bún xào mà hết. Họ giới thiệu mình món Soup Bak Kut Teh hay còn gọi là Trà sườn hầm. Món bưng ra trong thố đất, nồng nàn vị thảo mộc. Miếng sườn mềm rụp, nước canh ngọt thanh tao và thơm lừng. Nên nay mày mò tìm công thức để nấu. Con trai cứ ra vào mở nắp hít hương vì thèm. Mai ăn sáng với giò cháo quẩy. Món này nhiều vị thuốc không bổ ngang cũng bổ dọc. Đáng để thử.

mon-tra-suon-nam
Công thức:
– 500g sườn non nhiều nạc. Rửa sạch chặt dài khoảng 8cm.
Một ít nấm đông cô hoặc nấm hương.
– 9 loại thảo dược: 15g đương quy, 15g ký tử, 20g ngọc trúc, 2g hoa tiêu, 3 lát cam thảo, 10g quế, 5g xuyên khung, 2g đinh hương, 3 bông hồi.
– 1 củ tỏi, tiêu hạt, hắc xì dầu, nước tương, muối, hạt nêm, đường phèn.
Cách làm:
– sườn chần nước sôi để ráo. Ướp 1/2mcf hắc xì dầu, 1mcf nước tương, 1mcf hạt nêm, 1mcf muối ướp khoảng 30 phút.
– củ tỏi nướng vàng. Hồi, quế, tiêu hạt rang thơm.
– Cho 2l nước vào nồi, cho sườn vào. Sườn sôi lên vớt bọt hạ lửa cho gia vị vừa rang vào. Nêm 1/2 mcf muối, 1 muỗng canh đường phèn. Hầm 1h.
– Cho tỏi nướng và dược liệu còn lại vào hầm thêm 30′.
– Múc ra tô trang trí với ngò. Ăn với giò cháo quẩy hoặc với cơm.
Có thể pha nước tương tỏi ớt và xíu hắc xì dầu để chấm sườn.

mon-tra-suon-nam1

mon-tra-suon-nam2

Nguồn: Bếp nhà Smith

Món ăn Singapore cực ngon dễ làm Soup Bak Kut Teh (Trà sườn hầm)
5 (100%) 1 vote
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *