Hướng dẫn món ngon mỗi ngày Snack khoai xốc phô mai

Chia sẻ công thức nấu ăn ngon mỗi ngày Snack khoai xốc phô mai

cong-thuc-lam-snack-xoc-pho-mai

Nguyên liệu:
Khoai lang
Bột phô mai
Dầu ăn

Thực hiện:
– Khoai gọt vỏ, bào lát mỏng <1mm. Nếu bào dày khi chiên lát khoai sẽ không giòn.
Lưu ý trong lúc gọt và bào khoai các bạn phải ngâm khoai vào nước muối loãng, để khoai không bị thâm mất đẹp.

cong-thuc-lam-snack-xoc-pho-mai1

– Vớt khoai ra rổ cho ráo nước.

– Chuẩn bị nồi/chảo sâu lòng chứa nhiều dầu ăn, khi dầu nóng thả khoai vào chiên. Để làm món snack, khoai cần được chiên ngập trong dầu.

cong-thuc-lam-snack-xoc-pho-mai2

– Khi lát khoai đã giòn đều các bạn vớt ra thau hoặc dĩa có lót giấy thấm dầu.

cong-thuc-lam-snack-xoc-pho-mai3

– Đợi khoai nguội bớt, chia khoai thành các phần nhỏ. Các bạn rắc bột phô mai, mang bao tay và xốc khoai cho lớp bột phô mai bám đều quanh lát khoai. Xốc nhẹ nhàng kẻo nát khoai nha ^^
Bột phô mai có vị mặn nên rắc vừa phải. Với 700g khoai Myl chỉ dùng khoảng 2 muỗng cafe bột phô mai thôi.

cong-thuc-lam-snack-xoc-pho-mai4

– Vậy là xong rồi, việc còn lại là măm măm ngay hoặc cất snack khoai vào túi bóng, hũ thuỷ tinh kín dùng dần.

cong-thuc-lam-snack-xoc-pho-mai5

Nguồn: Bếp Myl- https://www.facebook.com/BepMyl

Hướng dẫn món ngon mỗi ngày Snack khoai xốc phô mai
5 (100%) 1 vote
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *