Tuyệt chiêu làm sữa bắp ngon nhà bếp Myl mời bạn cùng thử

Hướng dẫn làm sữa bắp ngon bổ dưỡng tại nhà

cong-thuc-lam-sua-bap

Nguyên liệu:
– 5 trái bắp. Do bắp Mỹ ngọt, thơm, có màu vàng đẹp. Còn bắp nếp sẽ tạo độ sánh cho sữa nên Bếp sử dụng đồng thời cả hai loại bắp để nấu.
– 400ml sữa tươi không đường
– 40g đường cát
– ít lá dứa
– 1.2l nước lọc

Thực hiện:
– Bắp lột vỏ, rửa sạch, dùng dao cắt sát cùi để lấy hạt.

cong-thuc-lam-sua-bap1

cong-thuc-lam-sua-bap2
– Cùi bắp, lá bắp non cho vào nồi nấu với 1.2l nước. Nấu lửa vừa trong khoảng 20p để bắp ra nước ngọt. Sau đó vớt bỏ cùi và lá, lọc lấy nước trong.

cong-thuc-lam-sua-bap3
– Hạt bắp + nước bắp vừa nấu cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Chia ra 3-4 lần xay, mỗi lần xay đổ nước vào xâm xấp bắp (đổ nhiều nước, bắp khó nhuyễn)
– Cho hỗn hợp bắp vừa xay vào nồi, lá dứa rửa sạch, bó lại thả vào nấu chung. Lửa nhỏ và chú ý khuấy thường xuyên để xác bắp không lắng xuống đáy nồi bị khét. Khi hỗn hợp sôi nhẹ được khoảng 10p. Tắt bếp.
– Dùng rây nhỏ lỗ lược lấy nước bắp, bỏ phần xác.cong-thuc-lam-sua-bap5
– Cho nước bắp vô nồi nấu lại lần nữa, thêm sữa tươi và đường, khuấy đều 5phút tắt bếp. Đợi sữa bắp nguội cho vào chai đậy kín, cất tủ lạnh dùng được vài ngày 🙂

cong-thuc-lam-sua-bap6

**Có nhiều công thức nấu sữa bắp khác nhau trên mạng: bắp sống tách hạt hoặc luộc chín rồi mới tách, lọc xác bắp qua rây xong rồi nấu hoặc nấu xong mới lọc bỏ xác.. Bếp Myl chọn cách nấu sữa bắp theo bếp nghĩ là sẽ giữ được nhiều dinh dưỡng và hương vị của hạt bắp nhất, đó là: tách hạt sống-xay nhuyễn-nấu chín-xong mới lọc bỏ xác. Sữa tươi được thêm vào sau cùng, thời gian nấu nhanh (5phút) sẽ giữ được các chất dinh dưỡng có trong sữa không bị mất đi 🙂

Nguồn: Bếp Myl – https://www.facebook.com/BepMyl

Tuyệt chiêu làm sữa bắp ngon nhà bếp Myl mời bạn cùng thử
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *