Nấu ăn ngon món nghêu kho tộ đậm đà đưa cơm

Món ngon dễ làm hàng ngày nghêu kho tộ

cong-thuc-nau-ngheu-kho-to

Nguyên liệu:
– 1 kg nghêu sống
– 1 thìa cafe tỏi băm
– 1 thìa cafe đầu hành lá cắt nhỏ
– 2 thìa cafe tóp mỡ
– Gia vị: muối, đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, ớt tươi, nước màu kho thịt cá

Thực hiện:
– Nghêu sống các bạn ngâm nước vo gạo hoặc nước có pha ớt 2-3h cho nghêu nhả cát.

cong-thuc-nau-ngheu-kho-to1
– Nếu cậy vỏ lúc nghêu còn sống được thì tốt, không thì các bạn luộc nhanh cho nghêu há miệng, gỡ lấy thịt nghêu rửa sạch dưới vòi nước. Ướp nghêu với đường, muối, hạt nêm, nước mắm và tiêu xay khoảng 20 phút (không thích ăn cay thì khỏi ướp tiêu nhé 🙂.

cong-thuc-nau-ngheu-kho-to2
– Cho một muỗng cafe dầu ăn vào chảo, phi thơm tỏi và đầu hành. Tiếp theo cho nghêu và ớt đập dập vào xào nhanh qua một lượt.

cong-thuc-nau-ngheu-kho-to3
– Thêm một chút nước lọc và gia vị: nước mắm, đường nêm nếm vừa ăn. Các bạn nhớ thêm nước màu dừa (nước hàng kho thịt cá) để món kho có màu đẹp. Vặn lửa lớn, khi nước bắt đầu cô lại, cho tóp mỡ vào trộn đều và tắt bếp.
Nghêu kho tộ ăn với cơm nóng, hao cơm lắm nha 😀

cong-thuc-nau-ngheu-kho-to4

cong-thuc-nau-ngheu-kho-to5

cong-thuc-nau-ngheu-kho-to6

p/s: Bếp chế biến trong chảo để dễ chụp hình. Các bạn kho trong nồi đất cho đúng tên gọi nghêu kho tộ nhé ^^

Nguồn: Bếp Myl – https://www.facebook.com/BepMyl

Nấu ăn ngon món nghêu kho tộ đậm đà đưa cơm
5 (100%) 1 vote
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *