Hướng dẫn nấu ăn ngon món tôm rang lá chanh cháy cơm

Bếp Myl chia sẻ với bạn công thức nấu món tôm rang lá chanh tuyệt hảo

cong-thuc-nau-tom-rang-la-chanh

Nguyên liệu:
– 200g tôm sú làm sạch, cắt bỏ râu, chọn tôm nhỏ để nguyên vỏ sau khi rang sẽ không bị cứng.
– 5 lá chanh
– 2 củ hành tím băm nhỏ
– một ít hành lá
– gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay

Thực hiện:
– Ướp tôm với đường, hạt nêm, tiêu xay khoảng 15 phút

cong-thuc-nau-tom-rang-la-chanh3
– Hành tím băm nhuyễn. Lá chanh cắt sợi nhuyễn. Hành lá: đầu hành đập dập, lá hành cắt nhỏ.

cong-thuc-nau-tom-rang-la-chanh4
– Làm nóng 2 muỗng cafe dầu ăn, cho hành tím và đầu hành vào phi thơm. Cho tiếp tôm, nước mắm (khoảng 3 muỗng cafe nước mắm hoặc nhiều ít tùy khẩu vị) vào đảo đều, nếm vừa ăn.

cong-thuc-nau-tom-rang-la-chanh5
– Sau cùng cho hành lá và lá chanh vào trộn đều tắt bếp.

cong-thuc-nau-tom-rang-la-chanh6

Tôm rang lá chanh ăn với cơm nóng ngon số 1 hihi

cong-thuc-nau-tom-rang-la-chanh1

Nguồn: Bếp Myl – https://www.facebook.com/BepMyl

Hướng dẫn nấu ăn ngon món tôm rang lá chanh cháy cơm
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *