Hào hứng nấu món canh Sa Kê nấu sườn non

Chia sẻ công thức nấu món canh Sa Kê với sườn non tuyệt hảo

cong-thuc-nau-canh-sa-ke-suon-non

Nguyên liệu:
– Sa-kê khoảng 1 trái khoảng 600gr
– Sườn non 400gr
– Hành ngò
– Gia vị: đường, muối, nước mắm, tiêu xay

Thực hiện:
– Sa-kê chọn trái chín già, kích cỡ lớn sẽ có vị ngọt bùi hơn.

cong-thuc-nau-canh-sa-ke-suon-non2
– Sa-kê gọt vỏ, bỏ cùi, cắt lát, ngâm nước muối loãng để không bị đen.
– Sườn non rửa sạch, trụng qua nước sôi có pha chút xíu muối khoảng 2 phút. Vớt ra rửa lại lần nữa với nước lạnh, để ráo. Bước này cần thiết để miếng sườn được trắng và nước canh trong.

cong-thuc-nau-canh-sa-ke-suon-non3
– Cho sườn non vô nồi với 1l nước lọc nấu lửa lớn, nước sôi vớt bỏ bọt. Bớt lửa, giữ cho nước sôi nhẹ trong khoảng 30-40 phút để sườn mềm và ra vị ngọt. Nêm nếm vừa ăn, nếu thích canh dậy mùi thì nêm thêm chút nước mắm.

cong-thuc-nau-canh-sa-ke-suon-non4
Cho sa-kê vào nồi chừng 5 phút tắt bếp, sa-kê rất nhanh mềm.

cong-thuc-nau-canh-sa-ke-suon-non1
Thêm hành ngò cắt nhỏ, múc ra tô, rắc tiêu xay lên trên và đánh chén thôi ^^

Nguồn: Bếp nhà Myl – https://www.facebook.com/pg/BepMyl

Hào hứng nấu món canh Sa Kê nấu sườn non
5 (100%) 1 vote
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *