Bệnh ung thư hạch có nguy hiểm không?

Hiện nay, bệnh ung thư hạch đang là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ gia tăng hàng năm nhanh nhất, ở mức 7,5%/năm. Theo số liệu thống kê của Hội nghị quốc tế Lymphoma, trên thế giới cứ 9 phút trôi qua thì lại có 1 người mắc bệnh. Con số này đã nói lên sự nguy hiểm của căn bệnh này.

Tại Việt Nam, theo ghi nhận từ bệnh viện Ung bướu TP.HCM, số ca mắc bệnh tăng liên tục. Nếu năm 2007, bệnh viện tiếp nhận 300 bệnh nhân, thì năm 2008 tăng lên 350 và chỉ riêng 8 tháng đầu năm 2009 đã là 400 trường hợp.

ung-thu-hach-4 Bệnh ung thư hạch gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân

Bệnh ung thư hạch gây ra nhiều đau đớn cho bệnh nhân. Khi các tế bào ung thư di căn tới gan và lá lách làm lá lách sưng to; di căn tới đường tiêu hóa khiến cho bệnh nhân bị đau bụng, đầy hơi, tắc ruột và chảy máu…; nếu di căn đến xương sẽ gây đau xương, gãy xương bệnh lý, đau cột sống…. Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi, chán ăn, tinh thần suy sụp.

Tuy nhiên, ung thư hạch không phải là căn bệnh quá đáng sợ, tỷ lệ chữa khỏi khá cao và có thể điều trị được kể cả ở giai đoạn cuối. Với các trường hợp phát hiện ở giai đoạn sớm thì khả năng chữa khỏi hoàn toàn là trên 80%. Với các trường hợp u hạch ở giai đoạn cuối thì có thể sống được từ 6 tháng đến 1 năm.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Dấu hiệu triệu chứng ung thư vòm họng
  2. Thế nào là bệnh ung thư tế bào máu?
  3. Cách làm mứt gừng khô thái lát thơm ngon, mềm dẻo ngày tết
  4. Viêm khớp dạng thấp cách phòng và điều trị bệnh
  5. Chế độ ăn kiêng giảm cân, thực đơn giảm cân hàng ngày

Bệnh ung thư hạch có nguy hiểm không?
5 (100%) 4 votes
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *