Bệnh ung thư phần mềm là gì

Khi nhắc tới ung thư, nhiều người sẽ nghĩ đến ung thư phổi, ung thư vú, ung thư gan…. Nhưng có một loại ung thư mới xuất hiện trong vài năm trở lại đây là ung thư phần mềm. Đây là căn bệnh lạ, hiếm gặp nhưng cực kỳ nguy hiểm. Vậy ung thư phần mềm là gì, nguyên nhân, triệu chứng và cách phòng bệnh ra sao mời các bạn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Bệnh ung thư phần mềm là gì?

Ung thư phần mềm còn có tên gọi khác là ung thư mô liên kết (sarcoma mô mềm). Mô mềm bao gồm chất béo, mạch máu, dây thần kinh, xương, cơ, các mô da sâu và sụn. Những mô mềm này có tác dụng nâng đỡ, liên kết và bao quanh các cấu trúc khác của cơ thể.

Các khối u mô mềm thường xuất hiện dưới da, đặc biệt là ở phần tay và chân. Khối u ác tính ở sâu trong mạc gân, sinh trưởng nhanh, lây lan và phá hủy các mô bình thường xung quanh. Đến một giai đoạn nhất định, khối u sẽ hoại tử, gây chảy máu, viêm loét và nhiễm trùng. Thông thường, tế bào ung thư di căn sang phổi, xương, da, não, tuyến thượng thận, tuyến tụy.

ung-thu-phan-mem-1
Ung thư phần mềm còn gọi là ung thư mô liên kết

Ung thư phần mềm gồm ba loại:

  • Những ung thư có nguồn gốc trung mô trừ xương, tạng, võng nội mô
  • Ung thư mô thần kinh ngoại vi
  • Ung thư khoang sau phúc mạc

Về mô bệnh học, ung thư phần mềm có hơn 20 thể khác nhau như sarcoma nang phần mềm, sarcoma mạch máu, u mô bào xơ ác tính…

Mẹo vặt liên quan:

  1. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  2. Bệnh ung thư vú là gì?
  3. U nang buồng trứng
  4. Bệnh ung thư vú có nguy hiểm không?
  5. Triệu chứng của ung thư dương vật

Bệnh ung thư phần mềm là gì
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *