CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TAY CHÂN MIỆNG

Nguyên nhân trực tiếp gây ra bệnh  tay chân miệng ở trẻ là do virus đường ruột coxsackie và entero, tuy nhiên chưa có loại thuốc nào được phát hiện tiêu diệt triệt để loại virus này. Do đó, các phương pháp chữa trị bệnh tay chân miệng chỉ nhằm giảm sự hoạt động mạnh mẽ của chúng hoặc làm nhẹ các biểu hiện bên ngoài của bệnh.

Hướng dẫn cách điều trị bệnh tay chân miệng an toàn cho trẻ

Dùng thuốc giảm sốt giảm đau

Theo chỉ dẫn của các bác sĩ, trẻ bị mắc bệnh  tay chân miệng có thể dùng một số loại thuốc tại nhà như: dùng thuốc giảm đau hạ sốt paracetamol, dùng dung dịch sát khuẩn ngoài da xanhmethylen hay zytee khiến các nốt ban đỏ không bị nhiễm khuẩn và nhanh chóng phục hồi hơn.

Các ông bố bà mẹ chú ý là trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc nào để điều trị bệnh chân tay miệng cho trẻ thì cần phải hỏi ý kiến bác sĩ trước về liều lượng và cách dùng thuốc chi tiết. Sức khoẻ, làn da của trẻ vô cùng mỏng manh nhạy cảm nên đối với một vài loại thuốc cần liều lượng dùng thử rất nhỏ trước khi áp dụng toàn cơ thể cho bé.

Hướng dẫn cách điều trị bệnh tay chân miệng an toàn
Hướng dẫn cách điều trị bệnh tay chân miệng an toàn

Bên cạnh các phương pháp điều trị bệnh  tay chân miệng cho trẻ sử dụng thuốc tây thì sử dụng các phương pháp cho trẻ ăn uống khoa học của là cách điều trị bệnh hiệu quả và an toàn hơn.

Sinh hoạt khoa học giúp điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ

Người lớn có thể tự ý thức được việc chăm sóc bản thân khi bị bệnh. Tuy nhiên đây là bệnh thường xảy ra với trẻ nhỏ, do vậy phụ huynh cần chú ý đến vấn đề chăm sóc bé. Cha mẹ nên cho trẻ uống nước nhiều hơn, vệ sinh răng miệng bằng dung dịch nước muối pha loãng, hạn chế cho trẻ vui chơi mà thay vào đó là chế độ nghỉ ngơi hợp lý…

Các ông bố bà mẹ cần chú ý là cần giữ gìn vệ sinh nơi ở thông thoáng vệ sinh sạch sẽ phòng ngủ của bé, không khí trong lành thông thoáng sạch sẽ giúp trẻ bị mắc bệnh tay chân miệng sẽ nhanh khỏi hơn.

Về chế độ dinh dưỡng cho trẻ bị mắc bệnh tay chân miệng

Các ông bố bà mẹ cần lưu ý rằng trẻ chẳng may bị mắc bệnh tay chân miệng sẽ cần chế độ dinh dưỡng khác một chút hơn so với trẻ bình thường. Các ông bố bà mẹ nên bổ xung thêm chất dinh dưỡng cho trẻ bằng việc cải thiện bữa ăn hàng ngày tăng protein đặc biệt cần tăng nhiều rau cho trẻ. Uống nhiều nước, bổ sung thêm nhiều Vitamin C giúp tăng sức đề kháng cho trẻ.

Bệnh tay chân miệng ở trẻ là một bệnh thường sảy ra, cách điều trị bệnh cũng đơn giản từ trong ra bằng cách bổ xung nhiều chất và cho trẻ uống nhiều nước. Điều trị từ ngoài vào bằng các biện pháp vệ sinh và dùng thuốc ngoài da.

Thêm đó, việc đến các cơ sở y tế thăm khám và tái khám là cần thiết để biết và theo dõi tình hình bệnh tay chân miệng của trẻ là cực kỳ cần thiết. Tại đó các bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị hướng dẫn chi tiết giúp bệnh tay chân miệng của trẻ nhanh khỏi hơn. Tuyệt đối các ông bố bà mẹ không nên tham khảo các cách điều trị bệnh tay chân miệng truyền miệng mà không có kiểm chứng rõ ràng, cẩn thận khiến bệnh của trẻ lại bị nặng hơn.

Bạn cần tìm hiểu về bệnh tay chân miệng ở trẻ rõ ràng, bệnh tay chân miệng ở trẻ có nguy hiểm không?

Mẹo vặt liên quan:

  1. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  2. Triệu chứng nhận biết sốt virus và cách điều trị hiệu quả
  3. Bí quyết giúp đánh bay Sốt vi rút trong những ngày giao mùa
  4. Tất tật những thắc mắc liên quan đến bệnh sốt virus
  5. Trả lời các câu hỏi về bệnh đau dạ dày hay gặp

CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH TAY CHÂN MIỆNG
5 (100%) 1 vote
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *