Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Một căn bệnh khá nguy hiểm chỉ xuất hiện ở nam giới là bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Bệnh đang có xu hướng gia tăng trong xã hội hiện đại ngày nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về chứng bệnh này để phòng tránh và ngăn chặn kịp thời.

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là gì?

Tuyến tiền liệt là tuyến thuộc hệ thống sinh dục nam, lớn bằng trái cau, nặng 30 grams, đảm nhận chức năng sản xuất và lưu trữ tinh dịch. Do vị trí nằm trong khung chậu, dưới bàng quang và trước trực tràng nên các bệnh về tuyến tiền liệt thường ảnh hưởng đến việc đi tiểu, xuất tinh, quan hệ tình dục.

ung-thu-tuyen-tien-liet-4
Bệnh ung thư tuyến tiền liệt chỉ xảy ra ở nam giới

Ung thư tuyến tiền liệt xảy ra khi các tế bào trong tuyến tiền liệt phát triển đột biến gen. Những đột biến này làm cho các tế bào phát triển không kiểm soát được và tiếp tục sống sau khi các tế bào bình thường chết. Những tế bào này tích lũy có thể hình thành một khối u. Một nghiên cứu trong năm 2010 phát hiện ra tế bào đáy của tuyến tiền liệt là nơi phổ biến nhất để bắt đầu cho những mầm mống của bệnh ung thư.

Bệnh phát triển chậm và ban đầu chỉ giới hạn trong tuyến tiền liệt, nếu được phát hiện sớm thì cơ hội điều trị thành công khá cao.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách điều trị bệnh ung thư bàng quang
  2. Điều trị bệnh ung thư âm đạo
  3. Bệnh ung thư bàng quang có nguy hiểm không?
  4. Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt
  5. Tâm sự của người phụ nữ 2 lần mắc bệnh sốt xuất huyết thập tử nhất sinh

Bệnh ung thư tuyến tiền liệt là gì?
5 (100%) 1 vote
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *