Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư não

Tìm hiều nguyên nhân gây bệnh, các thể phát sinh có vai trò quan trọng trong việc phòng và chữa trị căn bệnh này. Tuy nhiên, hiện nay các nhà nghiên cứu vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây bệnh ung thư não là gì. Khối u não có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi, nhưng phổ biến nhất ở hai nhóm tuổi là trẻ em từ 3 – 12 tuổi và người lớn từ 40 – 70 tuổi. Người có những yếu tố nguy cơ sau có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn mức trung bình:

  • Tiền sử mắc các bệnh ung thư khác như ung thư phổi, ung thư gan… Trong quá trình điều trị phóng xạ ở các bộ phận này làm tăng cơ hội phát triển các khối u não.
  • Môi trường sống: những người thường xuyên tiếp xúc với phóng xạ, công nhân làm việc trong một số ngành công nghiệp như hóa chất, khai mỏ, lọc dầu, sản xuất cao su… có tỉ lệ bị ung thư não cao hơn bình thường.
  • Yếu tố di truyền: Nếu trong gia đình có người mắc hội chứng Turcot hoặc Neurofibromatosis thì bạn cần cảnh giác và quan tâm đến sức khỏe của mình.
  • Hút thuốc lá, nhiễm chất phóng xạ, nhiễm HIV
  • Bức xạ từ các thiệt bị điện tử, đồ dùng gia dụng có từ trường như điện thoại di động, wifi, lò vi sóng… về lâu dài không tốt cho não, có thể gây u.

ung-thu-nao-5
Chưa xác định được chính xác nguyên nhân gây ung thư não

Mẹo vặt liên quan:

  1. Tâm sự của người phụ nữ 2 lần mắc bệnh sốt xuất huyết thập tử nhất sinh
  2. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  3. Cách đặt tên cho con hiện đại 2017 các mẹ đã biết chưa?
  4. Viêm khớp dạng thấp cách phòng và điều trị bệnh
  5. THẾ NÀO LÀ BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT?

Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư não
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *