PHƯƠNG PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Đang là mùa của bệnh sốt xuất huyết, các bậc cha mẹ cần phải có kiến thức để phòng chống bệnh sốt xuất huyết cho trẻ. Dưới đây là phương pháp phòng chống bệnh sốt xuất huyết hiệu quả nhất.

Cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết

Phương pháp phòng tránh bệnh sốt xuất huyết
Phương pháp phòng tránh bệnh sốt xuất huyết

Tiêu diệt muỗi để phòng tránh sốt xuất huyết

1. Sử dụng Vắc xin để phòng bệnh sốt xuất huyết

Giống như bất kỳ một bệnh do vi rút gây ra, cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết lý tưởng nhất chính là có một loại vắc xin phòng chống cả bốn loại huyết thanh do vi rút Dengua gây ra. Nhưng hiện tại thì loại vắc xin này vẫn đang trong quá trình nghiên cứu và thử nghiệm lâm sàng cho kết quả khả quan. Hi vọng trong thời gian tới, loại vắc xin này hoàn thiện sẽ góp phần không nhỏ phòng chống bệnh sốt xuất huyết Dengua.

2. Kiểm soát vật trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết

Hiện nay, đây là phương pháp phòng tránh bệnh được áp dụng phổ biến và có hiệu quả nhất hiện nay. Việc tiêu diệt muỗi Aedes làm giảm đáng kể tỉ lệ mắc bệnh sốt xuất huyết dengua. Với hình thức rất đơn giản: làm sạch môi trường sống, đậy kín vậy dụng chứa nước, làm sạch nơi nước tù đọng. Có thể dùng các sinh vật khác thả vào nước tiêu diệt ấu trùng của muỗi hoặc phun dung dịch diệt muỗi quanh môi trường sống như cá vàng, giặt màn bằng dung dịch chứa chất diệt muỗi.

Bằng những hành động nhỏ và đơn giản nhất như mắc màn cẩn thận trước khi đi ngủ sẽ giúp chống được muỗi cho trẻ, đây là cách phòng tránh bệnh sốt xuất huyết do muỗi gây ra hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng được ngay.

Ở những nước có điều kiện nóng ẩm, thuận lợi cho sự phát triển của muỗi như ở Việt Nam, mỗi người cần có ý thức phòng chống muỗi – nguồn lây lan vi rút dengua dẫn tới bệnh sốt xuất huyết.

Mẹo vặt liên quan:

  1. NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
  2. Dấu hiệu phân biệt sốt xuất huyết và sốt virus
  3. Tâm sự của người phụ nữ 2 lần mắc bệnh sốt xuất huyết thập tử nhất sinh
  4. Các mẹo dân gian chọn lọc cho bé khoẻ mạnh – bà bầu cần phải đọc ngay
  5. TRIỆU CHỨNG DẤU HIỆU CỦA BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

PHƯƠNG PHÁP PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT
5 (100%) 5 votes
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *