DẤU HIỆU TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT BỆNH ĐAU RUỘT THỪA

Bệnh đau ruột thừa là bệnh phổ biến thường gặp. Tuy nhiên, nếu không được điều trị dứt điểm thì bệnh đau ruột thừa vô cùng nguy hiểm, bạn hãy tìm hiểu kỹ các dấu hiệu bệnh đau ruột thừa tránh nhầm lẫn với các bệnh đau bụng khác

Triệu chứng của bệnh đau ruột thừa

Những dấu hiệu nhận biết bệnh đau ruột thừa thường bị nhầm lẫn với một số bệnh khác có liên quan đến khu ổ bụng và dạ dày: viêm loét dạ dày tá tràng, thủng dạ dày tá tràng, xoắn nang buồng trứng phải…

Dấu hiệu triệu chứng của bệnh đau ruột thừaDấu hiệu triệu chứng của bệnh đau ruột thừa

Hơn nữa những cơn đau của bệnh đau ruột thừa thường lan tỏa và ít khu trú tại một nơi nên khó phát hiện chính xác ra bệnh.

Biểu hiện ban đầu của bệnh đau ruột thừa có thể là triệu chứng đầy bụng, khó tiêu, kèm theo những cơn đau rời rạc quanh rốn. Sau vài giờ đến vài ngày, khi chứng viêm ruột thừa trở nên nặng hơn, cơn đau trở nên dồn dập và dữ dội hơn tập trung ở phần bụng dưới bên phải, cùng với biểu hiện buồn nôn, nôn, biếng ăn. Bệnh nhân nghi bị đau ruột thừa có thể bị tiêu chảy, cơn sốt và cảm giác lạnh run. Vùng bụng có dấu hiệu to, cứng, xuất hiện cục, sưng trướng.

Khi thăm khám, nếu thấy vùng bụng mềm, phía bụng dưới bên phải khi ấn vào có cảm giác đau, thân nhiệt không quá cao, thì chứng viêm ruột thừa còn ở thể nhẹ. Còn nếu thấy bệnh nhân đau dữ đội phần bụng dưới, cơn đau lan tỏa không khu trú một chỗ, kèm theo sốt cao, bụng căng cứng thậm chí thấy có cục là khi chứng viêm ruột thừa ở thể nặng cần nhanh chóng đưa bệnh nhân đi cấp cứu.

Không phải bất cứ người nào mắc bệnh đau ruột thừa đều có đầy đủ dấu hiệu trên. Để chẩn đoán chính xác bệnh, bác sĩ chuyên khoa thăm khám lâm sàng bằng cách dùng tay kiểm tra vùng bị đau, thực hiện xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm, chụp X-quang, cắt lớp CT… để cho kết quả chính xác nhất.

Bạn cần tìm hiểu thật kỹ Thế nào là bệnh đau ruột thừa để có phương pháp điều trị thích hợp tránh nhầm lẫn với các bệnh đau bụng thông thường khác.

n đau xuất hiện rời rạc quanh rốn có thể là do đau ruột thừa

Mẹo vặt liên quan:

  1. U nang buồng trứng
  2. Chống say nắng mùa hè
  3. Thuốc giảm cân và trà giảm cân
  4. Cách phòng tránh bệnh ung thư bàng quang
  5. Thoái hóa đốt sống cổ tìm hiểu và điều trị kịp thời

DẤU HIỆU TRIỆU CHỨNG NHẬN BIẾT BỆNH ĐAU RUỘT THỪA
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *