CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU

Bệnh đau nửa đầu có thể xuất hiện do nhiều nhân tố tác động trong đó có yếu tố về môi trường sống, sự thay đổi hoóc môn trong cơ thể, do vậy một trong những biện pháp phòng chống bệnh đau nửa đầu đó là: có chế độ sinh hoạt, ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Hướng dẫn phương pháp phòng bệnh đau nửa đầu

Bệnh đau nửa đầu hiện nay đang trở nên rất phổ biến đặc biệt là giới trẻ dân văn phòng. Chế độ sinh hoạt không điều độ, cường độ công việc áp lực cộng với đặc thù nghề nghiệp hầu như chỉ ngồi một chỗ ít vận động dẫn đến bệnh đau nửa đầu rất dễ mắc phải.

Cách phòng bệnh đau nửa đầu hiệu quả
Cách phòng bệnh đau nửa đầu hiệu quả

Cách phòng chống bệnh đau nửa đầu

Người bị mắc bệnh đau nửa đầu cần chú ý có chế độ sinh hoạt nghỉ ngơi hợp lý và có chế độ ăn uống khoa học, cần tránh việc sử dụng các thực phẩm ăn nhanh, chất kích thích, chất có cồn… Nên ăn nhiều các thực phẩm giàu magiê như các cây họ đậu, rau có màu xanh sậm, cá… Cần ăn đầy đủ bữa, có thể chia nhỏ các bữa ăn thành nhiều lần trong ngày. Cần uống nhiều nước giúp thải bớt các độc tố ra khỏi cơ thể.

Bên cạnh đó, những người bị mắc bệnh đau nửa đầu cần giữ tinh thần thoải mái, nghỉ ngơi và thể dục điều độ, tránh căng thẳng thần kinh hoặc bị kích động mạnh. Ngủ đủ giấc, tránh kê gối quá cao khi ngủ.

Muốn phòng tránh bệnh đau nửa đầu thì bạn cần thường xuyên tập những bài tập đơn giản, thư giãn cơ thể, đặc biệt ở phần cổ, trán và hai bên thái dương, giúp lưu thông máu giảm những cơn đau đầu. Tắm với nước ấm giúp cải thiện lưu thông máu.

Để quá trình điều trị bệnh đau nửa đầu có kết quả tốt, bên cạnh việc tuân thủ chỉ định của bác sĩ, người bệnh cần làm theo những lưu ý trên để dự phòng và cắt đứt những cơn đau do bệnh mang đến.

Nếu chẳng may bạn có các dấu hiệu của bệnh đau nửa đầu thì cần hiểu kỹ Cách trị bệnh đau nửa đầu an toàn.

CÁCH PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐAU NỬA ĐẦU
5 (100%) 1 vote
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *