Triệu chứng của bệnh viêm xoang

Có thể nói các triệu chứng, dấu hiệu ban đầu của bệnh rất khó để người bệnh biết mình bị viêm xoang. Vì ở mức độ nhẹ, nhiều người chỉ nghĩ là bị cảm cúm hay dị ứng tạm thời do tác động khách quan nào đó. Chỉ khi bệnh trở nên cấp tính hoặc mạn tính, tìm đến bác sinh chuyên khoa mới biết bị viêm xoang. Vậy để sớm đạt hiệu quả trong việc chữa bệnh viêm xoang thì phát hiện những triệu chứng đầu tiên của bệnh là vô cùng quan trọng.

benh viem xoang3Bệnh viêm xoang gây ra hiện tượng đau nhức.

Hiện tượng đau nhức

Đau nhức xuất hiện tùy vào vị trí lỗ xoang bị viêm. Trong đó có xoang trán- nhức khoảng giữa hai lông mày, xoang hàm- nhức hai bên má, xoang sàng trước- nhức giữa 2 mắt, xoang sàng sau- nhức vùng gáy và nhức trong sâu.

Nghẹt mũi, ngứa mũi, điếc mũi

Lúc này, việc thở qua mũi trở nên khó khăn, nghẹt có thể ở 1 bên hoặc cả 2 bên. Người bị viêm xoang cảm thấy buồn ngứa trong mũi và hắt hơi nhiều. Mũi cũng không có khả năng phân biệt mùi vị do xoang bị phù nề, mùi không có đường đi đến thần kinh khứu giác.

Hiện tượng chảy dịch mũi

Người bệnh thường xuyên chảy nước mũi nhiều, liên tục. Tùy vào tình trạng và vị trí viêm của các xoang mà dịch chảy ra có đặc điểm khác nhau. Nếu viêm xoang do vi khuẩn dịch sẽ có màu vàng đục giống mủ kèm theo mùi hôi. Viêm ở xoang trước , dịch chảy ra lỗ mũi; viêm ở xoang sau chất dịch sẽ chảy xuống họng.

Mẹo vặt liên quan:

  1. Cách chữa viêm xoang, viêm xoang mũi dị ứng nhanh hiệu quả
  2. Sinh con theo ý muốn
  3. Cách giảm đau bụng kinh, mẹo cắt đứt ngay cơn đau bụng kinh ở phụ nữ
  4. Khí hư là gì và vì sao lại quan trọng với phụ nữ?
  5. Cách tính ngày rụng trứng

Triệu chứng của bệnh viêm xoang
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *