Cách làm thịt xiên nướng lá móc mật thơm ngon nức mũi

Cách làm thịt xiên nướng lá móc mật đơn giản tại nhà

Hôm nay mẹo vặt cuộc sống sẽ chia sẻ tới bạn công thức chuẩn làm món ngon thịt xiên nướng lá móc mật. Hồi bé, cứ mỗi chiều đi học về, ngang qua hàng thịt xiên nướng là bụng mình lại biểu tình dữ dội. Ôi, cái mùi thơm ngất ngây, quyến rũ của từng xiên thịt làm mình không thể nào cưỡng lại, nhất định đòi mẹ mua cho ăn bằng được mới thôi. Giờ lớn rồi mà vẫn ghiền món này lắm luôn ý. Nhưng ăn ở ngoài thì không đảm bảo, nên mình đã tự mày mò cách làm. Sau rất nhiều lần làm cho cả nhà ăn và mọi người đều khen ngon, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách  làm thịt xiên nướng lá móc mật ngon đúng chuẩn nhé!

Cach-lam-thit-xien-nuong-la-moc-mat-thom-ngon-nuc-mui-1
Món ngon thịt nướng lá móc mật

Nguyên liệu:

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Lá móc mật
  • Xiên nướng
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Tỏi, hành khô, sả
  • Gia vị: Nước mắm, mật ong, đường, hạt tiêu, vừng trắng, dầu ăn, dầu hào

Các bước thực hiện:

Bước 1: Thịt rửa sạch, dùng khăn giấy thấm khô miếng thịt, thái miếng khoảng 2 – 3 cm. Ướp thịt với ngũ vị hương, hành, tỏi, sả băm nhỏ. Cho thêm hạt tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm, mì chính vào, bóp trộn đều tay. Ướp thịt trong khoảng 1 – 2 tiếng cho thịt thấm gia vị.

Bước 2: Rửa sạch lá móc mật, để ráo nước. Sau đó, cuốn từng miếng thịt vào các lá móc mật. Cuốn xong mỗi miếng, bạn có thể xiên luôn vào que. Xiên kín 2/3 que xiên thì dừng lại. Bạn không nên cuốn thịt quá chặt, khi nướng thịt sẽ không chín đều.

Đây là món ngon dễ làm dễ ăn, cực kỳ thơm

(Nếu không kiếm được lá móc mật, bạn có thể thay bằng lá chanh cũng rất thơm nhé)

Cach-lam-thit-xien-nuong-la-moc-mat-thom-ngon-nuc-mui-1
Món thịt nướng lá móc mật cực kỳ ngon và thơm

Bước 3: Chuẩn bị bếp than hoa, quạt cho than hồng. Xếp các xiên thịt vào vỉ nướng. Dùng chổi quét một lớp dầu ăn mỏng lên vỉ để thịt không dính vào vỉ khi nướng. Lưu ý, khi nướng, để nhỏ lửa và lật xiên thường xuyên để không bị cháy nhé.

Ngoài ra, nếu bạn không có vỉ nướng và than hoa, bạn có thể dùng chảo để làm món thịt xiên rán. Bắc chảo lên bếp, đun nóng, cho một thìa bơ hoặc dầu ăn để láng chảo. Xếp xiên thịt lần lượt vào chảo rồi rán chín.

Sau khi nướng xong, bạn rắc thêm chút vừng trắng vào nhé! Thưởng thức món thịt xiên nướng lá móc mật thơm ngon khi còn nóng thì không còn gì bằng.

Ngoài cách làm thịt xiên nướng lá móc mật, với công thức gần như trên, bạn hoàn toàn có thể biến tấu một chút để làm ra các que thịt xiên khác như thịt xiên nướng rau củ, thịt xiên nướng bbq, thịt xiên nướng thái lan, ….

  • Làm thịt xiên nướng rau củ: Thay vì gói thịt với lá móc mật, bạn chuẩn bị thêm chút hành tây, ớt chuông các màu cắt miếng và xiên xen kẽ với thịt rồi đem nướng.
  • Làm thịt xiên nướng Thái Lan: Trong phần gia vị tẩm ướp, bạn thêm chút nước cốt dừa, ớt bột vào trộn đều và nướng. Phần nước sốt, bạn đun sôi hỗn hợp tẩm ướp ở trên cùng với chút đậu phộng rang nghiền nhỏ đến khi nước sốt sánh lại là được.

Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày này nhé!

Cách làm thịt xiên nướng lá móc mật thơm ngon nức mũi
5 (100%) 2 votes
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *