Cách nướng thịt bằng lò nướng tuyệt ngon chiêu đãi cả nhà

Cách nướng thịt bằng lò nướng đơn giản tại nhà

Các món nướng với đặc trưng là hương thơm quyến rũ, hương vị đậm đà nên luôn được các thực khách hết sức ưu ái. Vậy cách chế biến các món nướng có cầu kì và phức tạp hay không? Mẹo vặt cuộc sống bật mí với các bà nội trợ rằng, chỉ với những nguyên liệu thân thuộc và dụng cụ nướng thông dụng chúng ta hoàn toàn có thể chế biến được một món nướng ngon không thua kém ngoài hàng. Sau đây xin gửi tới bạn cách nướng thịt ngon bằng lò vi sóng như một ví dụ cụ thể nhé.

Cach-nuong-thit-bang-lo-nuong-tuyet-ngon-chieu-dai-ca-nha

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nguyên liệu để chế biến các món nướng rất phong phú, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin giới thiệu với bạn cách chế biến món thịt ba chỉ nướng bằng lò lò nướng.

– Thịt ba chỉ: 1 kg (loại thịt ba chỉ rút sườn)

– Gia vị: hành, tỏi khô, tiêu, muối, giấm, đường, hạt nêm, ngũ vị hương…

Cách nướng thịt bằng lò vi sóng

Bước 1: Sơ chế thịt

– Thịt ba chỉ dùng làm món nướng thường là loại được rút sườn, thịt có xen kẽ nạc và mỡ. Sau khi mua thịt về làm sạch lại lông trên lớp bì, chia miếng thịt thành những miếng dài, rộng khoảng 3 cm. Dùng nước sạch rửa và chần qua nước sôi để loại bỏ mùi hôi rồi vớt ra để ráo nước.

Cach-nuong-thit-bang-lo-nuong-tuyet-ngon-chieu-dai-ca-nha-1

Bước 2: Ướp thịt

– Dùng bát nhỏ pha hỗn hợp dùng để ướp thịt bao gồm: 1 thìa nước mắm, ½ thìa đường, 1 thìa café tiêu bột, 1 thìa café muối, 1 thìa ngũ vị hương và ½ thìa rượu trắng , hành, tỏi băm nhuyễn.

– Hỗn hợp ướp phần bì để khi nướng trở nên giòn: 2 thìa dấm và ½ thìa muối.

– Sau khi có các hỗn hợp trên, úp miếng thịt ba chỉ xuống miếng giấy thấm, dùng vật nhọn xỉa vào khắp phần bì lợn rồi thoa đều hỗn hợp ướp bì lên, chú ý không để hỗ hợp này ngấm vào phần thịt.

– Tiếp đó cầm miếng thịt ba chỉ lên tay, thoa đều hỗn hợp dùng ướp thịt lên khắp bề mặt miếng thịt, có thể chà đi chà lại cho gia vị nhanh ngấm. Sau đó đặt những miếng thịt đã ướp vào khay để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm.

Bước 3: Nướng thịt

– Chuẩn bị lò nướng hoặc lò vi sóng, đặt khay thịt nướng vào, đặt ở nhiệt độ 200oC, để trong khoảng 20 phút sau đó lật sang mặt khác rồi tiếp tục nướng, cho đến khi bạn quan sát thấy miếng thịt săn lại, thịt có mùi thơm dậy, màu vàng đẹp mắt và lớp bì lợn phồng bong bóng, lúc này thịt đã chín. Sau đó, tắt bếp, lấy thịt ra. Đợi thịt nguội bớt thái thành miếng ra đĩa là có thể dùng được.

Món thịt nướng này sẽ có hương vị rất tuyệt khi được dùng khi còn nóng bạn nhé. Với hương thơm đặc trưng, vị ngọt mềm của thịt và giòn dai của bì sẽ làm bạn thấy cực kì hấp dẫn.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay cách nướng thịt ngon bằng lò nướng. Rõ ràng nó hoàn toàn không cầu kì và phức tạp như bạn tưởng có phải không nào? Vậy còn chờ gì nữa, bạn hãy thử chế biến ngay món ăn này cho cả hia đình nhé.

Chú ý: món nướng có ngon hay không thì bạn phải biết cách ướp thịt nướng ngon trước tiên nhé.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách nướng thịt bằng lò nướng tuyệt ngon chiêu đãi cả nhà
4.1 (82%) 10 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *