Cách ướp sườn nướng ngon thơm ngon khó cưỡng

Cách ướp sườn nướng ngon và mềm

Là người thực hiện công việc nội trợ chính trong gia đình, chắc hẳn không ít lần khiến bạn băn khoăn trong việc lên thực đơn hàng. Làm sao chỉ bằng những nguyên liệu thân quen, gần gũi nhưng lại có thể tạo ra những món ăn có hương thơm và mùi vị đặc biệt. Hôm nay, mẹo vặt cuộc sống sẽ mang đến cho bạn công thức cách ướp sườn nướng ngon và mềm. Với món sườn nướng đầy mới lạ này chắc chắn sẽ làm cho bữa ăn nhà bạn trở nên ngon miệng và tràn đầy niềm vui.

Cach uop suon nuong thom ngon kho cuong 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Sườn non: 1 kg

– Xì dầu: 2 muỗng canh

– Mật ong: 4 thìa café

– Chanh tươi: 2 quả

– Dưa chuột: 1 quả

– Rau thơm: các loại rau thơm, rau mùi

– Hành tím, tỏi, tiêu, xả, ớt bột.

– Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu hào, dầu mè, dầu ăn.

* Lưu ý: miếng sườn dùng để nước đạt yêu cầu cần có lớp viền mỡ bên ngoài, với độ dày khoảng 1 đốt ngón tay, tốt nhất là dùng sườn tươi, chưa qua cấp đông. Còn nếu bạn dùng sườn đã đông lạnh đảm bảo miếng sườn đã được rã đông hoàn toàn trước tri tẩm ướp. Bạn có thể dùng búa hoặc cán dao dần qua phần thịt của miếng sườn để khi nướng phần thịt này sẽ mềm và ngon hơn.

Sơ chế nguyên liệu làm món sườn nướng

– Sườn non rửa sạch bằng nước muối loãng, chần qua bằng nước sôi loại bỏ mùi hôi, để thật ráo nước và chặt thành miếng dài 5 cm, rộng 2 dẻ sườn.

– Chanh tươi: vắt nước, bỏ hạt lấy nước cốt

– Hành tím, tỏi: bỏ vỏ, băm nhuyễn

– Tiêu: xay hoặc giã nhỏ

– Ớt sừng: 1 quả tỉa hoa trang trí, còn lại băm nhỏ để ướp thịt (tùy vào khẩu vị của gia đình có ăn cay hay không để bạn chọn có dùng ớt hay không)

– Dưa chuột: rửa sạch, để ráo nước, thái lát hình bầu dục dùng để trang trí quanh đĩa sườn

– Các loại rau thơm: nhặt sạch, rửa và để ráo nước.

Cach uop suon nuong thom ngon kho cuong

Cách ướp sườn

– Dùng một âu lớn cho sườn vào, tiếp đó là các loại gia vị: hành, tỏi, ớt băm, tiêu xay, 4 thìa mật ong, 2 thìa hạt nêm, 2 thìa nước mắm, 2 thìa bột ngọt, 2 thìa cốt canh, thêm chút dầu ăn, dầu hào, dầu mè. Trộn đều hỗn hợp trên và để khoảng 30 phút để sườn ngấm gia vị. Nếu không vội bạn có thể cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 tiếng để sườn hoàn toàn ngấm gia vị và sẽ ngon hơn khi nướng.

Cách nướng sườn

Sau khi sườn hoàn toàn ngấm gia vị bạn có thể nướng sườn theo 2 cách sau:

– Cách 1: nếu dùng lò vi sóng, bạn cho sườn vào lò, để nhiệt độ 180oC trong khoảng 30 phút là đủ để sườn chín vàng đều, có mùi thơm hấp dẫn.

– Cách 2: nếu bạn dùng bếp than hoa, xếp sườn vào vỉ nướng, đợi than hồng cho đặt vỉ nướng lên, chú ý không nên để than cháy quá to, lật trở đều tay cho đến khi sườn chín có màu vàng đẹp mắt và mùi thơm đặc trưng. Sườn nướng bằng than hoa sẽ thơm ngon hơn rất nhiều.

Vậy là chỉ với những thao tác đơn giản bạn có cách ướp sườn nướng ngon và mềm, đây cũng chính là cách ướp sườn nướng ăn cơm tấm. Hi vọng rằng với công thức trên đây sẽ giúp bạn có thêm một món ăn mới thật ngon cho cả gia đình.

Cách ướp sườn nướng ngon thơm ngon khó cưỡng
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *