Cách làm bánh tráng trộn đúng chuẩn Nam bộ

Cách làm bánh tráng trộn ngon đơn giản 

Bánh tráng trộn là món quà vặt rất được yêu thích tại các tỉnh phía Nam, đến nay, với hương vị đặc biệt của mình, đây trở thành món ăn vặt được các bạn trẻ cả nước ưa chuộng. Với vị dai dai của bánh tráng, nước sốt béo ngậy, vị cay cay của bò khô dễ khiến cho những ai một lần thưởng thức qua món ăn này đều trở nên “mê mẩn”. Và thay vì phải ra ngoài hàng và lo lắng về việc đảm bảo vệ sinh, hôm nay chúng tôi sẽ mách bạn cách làm bánh tráng trộn đơn giản mà lại lại đúng vị nhé!

Cach-lam-banh-trang-tron-dung-chuan-nam-bo

Chuẩn bị nguyên liệu:

Món bánh tráng trộn là một món ăn vặt, thực chất đây là sự kết hợp đầy nghệ thuật của nhiều nguyên liệu khác nhau, để làm món ăn này bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau:

– Bánh tráng: 100 gram  (loại bánh tráng tròn ăn cùng thịt luộc hay cuốn chả giò)

– Xoài xanh: 1 quả (khoảng 200-300 gram)

– Thịt bò khô: 50 gram (loại đã được xé sợi)

– Mực khô: 50 gram (xé sợi)

– Lạc (đậu phộng): 50 gram (rang giòn, bỏ vỏ)

– Bánh phồng tôm: 20 gram (đã rán phồng)

– Rau răm: 50 gram

– Trứng cút: 10 quả

– Hành tím và hành hoa: 100 gram

– Gia vị: sa tế, xì dầu, muối tôm (loại muối tôm Tây Ninh), quất (tắc), dầu ăn…

Cách làm bánh tráng trộn 

Bước 1:

– Bánh tránh: dùng kéo cắt bánh thành sợi dài, bản rộng, để riêng ra đĩa. (Lưu ý: bạn không nên cắt bánh quá vụn và ngắn tránh khi trộn bánh dễ bị ngấm nước và nát, ảnh hưởng đến thẩm mĩ và hương vị của món ăn).

– Xoài: rửa sạch, gọt vỏ, dùng dao nạo, bào thành các sợi, để riêng ra bát.

– Rau răm rửa sạch, thái nhỏ, để riêng

– Hành hoa cắt rễ, rửa sạch, thái nhỏ.

– Hành tím: bỏ vỏ, thái thành lát mỏng

– Trứng cút: luộc chín, bóc vỏ

– Mực khô, bò khô: xé sợi để riêng.

– Phồng tôm: chiên giòn, để ra âu có lót giấy thấm dầu để hút bớt mỡ.

Bước 2:

– Lấy chảo, cho khoảng 2 thìa dầu bắc lên bếp. Dầu sôi cho hành tím xắt miếng nhỏ vào phi vàng. Tắt bếp, trút hành ra bát, để nguội.

– Dùng chảo, cho thêm chút dầu bắc lên bếp, dầu sôi cho hành hoa thái nhỏ vào phi làm mỡ hành. Chú ý khi cho hành vào bạn chú ý đảo đều tay, chỉ để trong vài giây để lá hành chín tới và vẫn giữ được màu xanh đẹp mắt. Sau đó, cho hành ra bát sạch, để nguội.

Cach-lam-banh-trang-tron-dung-chuan-nam-bo-1

Bước 3:

– Dùng một âu lớn, cho lần lượt: bánh tráng, thịt bò khô, mực khô, trứng cút, xoài, phồng tôm, sa tế, mỡ hành, hành phi, muối tôm, xì dầu. Vắt quất riêng ra bát, bỏ hạt lấy nước cốt, sau đó cho vào cùng với các nguyên liệu khác. Dùng đũa đảo đều, nhẹ tay để các loại nguyên liệu trộn đều với nhau, không bị nát. (Bạn nhớ nêm thử xem gia vị tra cùng đã vừa miệng chưa nhé1)

– Cuối cùng bạn cho thêm rau răm và lạc rang là đã hoàn tất món ăn này.

* Mách bạn: Với đặc điểm của bánh tráng dễ thấm nước và dễ nát nên món ăn này được dùng ngay sau khi chế biến để có hương vị thơm ngon nhất. Đây là món ăn khá linh hoạt trong việc lựa chọn nguyên liệu, tùy khẩu vị của mình và gia đình bạn có thể thêm bớt hoặc thay thế một số nguyên liệu khác nhau. Nếu không có xoài xanh bạn có thể thay vào đó bằng quả cóc, hoặc thay thế quất bằng chanh… Khi trộn bánh với các nguyên liệu nếu bạn thấy bánh hơi khô có thể thêm một chút nước lọc vào trộn cùng (nhớ là chỉ cho thêm sao cho bánh ướt là được, nếu cho nhiều sẽ làm hỏng món ăn này đấy bạn nhé.)

Đây là món ăn vặt khá phổ biến và được nhiều bạn trẻ yêu thích, việc chế biến cũng không quá cầu kì và có nhiều biến thể khác nhau của món ăn này. Trên đây là cách làm bánh tráng trộn đơn giản và phổ biến nhất. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm bánh tráng trộn Hà Nội hay cách làm bánh tráng trộn Sài Gòn, bánh tráng trộn Tây Ninh. Mỗi món bánh tráng này sẽ có sự khác biệt đôi chút trong lựa chọn và xử lý các nguyên liệu nhưng đều có đặc điểm chung là rất thơm ngon và hấp dẫn.

Vào một ngày đẹp trời như thế này, bạn còn chần chờ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu, cùng bạn bè và gia đình chế biến và thưởng thức ngay món ăn này thôi!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Cách làm bánh tráng trộn đúng chuẩn Nam bộ
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *