Cách nấu lẩu cua biển ngon ngất ngây như nhà hàng

Cách nấu lẩu cua biển ngon ngất ngây

Cua là món ăn không còn xa lạ với các gia đình Việt Nam, không chỉ có thể dùng để nấu canh, rang me, rang muối, cua còn là nguyên liệu tuyệt vời để có một nồi lẩu hấp dẫn. Sau đây xin mách bạn cách nấu lẩu cua biển ngon lại đơn giản, dễ chế biến. Không những thế, đây là món ăn có hương vị rất đặc biệt, giàu chất dinh dưỡng. Chỉ cần một lần thưởng thức, xin đảm bảo rằng bạn sẽ không thể nào cưỡng lại sức quyến rũ của nó!

4

Chuẩn bị nguyên liệu

– Cua biển: 2 kg (khoảng 4- 5 con)

– Cua đồng: 1 kg

– Cà chua: 3 quả

– Các loại rau: rau mồng tơi, rau cải, rau chuối thái, rau muống, tía tô.

– Bún: khoảng 1 kg

– Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường cát, nước mắm ngon, dầu ăn, dấm bỗng, sa tế, ớt, sả, tỏi, hành hoa.

Cách nấu lẩu cua biển hải sản ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Cua đồng ngâm nước cho sạch đất cát, bóc mai, bỏ yếm, cho chút muối vào xay cùng với mình cua, lọc lấy nước. Tách lấy gạch ở mai cua cho ra một bát riêng.

– Cua biển rửa sạch, tách mai, bỏ yếm. Mình cua cắt làm đôi hoặc làm 4, lấy gạch cua ở mai ra bát (đựng chung cùng gạch cua đồng). Sau đó xếp thành hình nguyên con cho vào ngăn mát tủ lạnh.

– Hành, tỏi bóc vỏ khô băm nhuyễn, sả, sớt thái nhỏ.

– Cà chua cắt thành hình múi cau sau khi đã rửa sạch.

– Các loại rau: nhặt sạch, rửa và ngâm qua nước muối loãng, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

– Rau chuối thái sẵn, ngâm trong nước có chút giấm cho trắng, đến lúc gần ăn vớt ra rổ.

Bước 2: Nấu nước dùng

– Bắc nồi nước lọc thịt cua đồng lên bếp đun, có thể cho thêm chút hạt nêm. Đun nhỏ lửa để thịt cua nổi hết lên mặt nước. Sau đó nhẹ nhàng vớt hết thịt cua ra bát. Giữ lại nước trong nồi, bắc xuống.

– Bắc chảo lên bếp, cho thêm 1 thìa dầu và hành tỏi băm vào phi vàng. Sau đó cho gạch cua vào xào thơm, cho thêm một chút mắm, sa tế. Đun sôi lại nồi nước cua đồng, cho gạch cua đã xào thơm vào cùng, tra gia vị cho vừa miệng và thêm dấm bỗng. Thêm cà chua đã thái miếng và thịt cua đồng, hành hoa cắt khúc vào. Vậy là đã hoàn thành xong nồi nước dùng lẩu.

3

Bước 3: Thưởng thức

– Cho nước dùng vào trong ăn lẩu, bắc lên bếp từ (bếp điện hoặc bếp ga). Đợi nước sôi.

– Trong chờ đợi bạn pha chút muối tiêu chanh ớt chấm cua và các loại rau nhúng.

– Nước sôi bạn cho cua biển vào, đợi cua chuyển sang màu đỏ cho mồng tơi, rau muống, tía tô, rau chuối vào nhúng tái là có thể ăn được. Với hương vị nước dùng đậm đà, béo ngậy của cua và vị chua chua ngọt ngọt rất thích hợp để ăn kèm với bún.

Hi vọng rằng với những chỉ dẫn trên đây đã giúp bạn hình dung ra cách nấu lẩu cua biển ngon cho cả gia đình. Mách thêm với bạn đây cũng chính là cách nấu lẩu ghẹ ngon, chỉ cần bạn thay thế nguyên liệu cua biển thành ghẹ là lại có thêm một món mới. Với hương vị hoàn toàn tự nhiên của món ăn này chắc chắn sẽ làm hài lòng kể cả với những thực khách khó chiều nhất. Bạn hãy thử nghiệm với món lẩu này vào ngay dịp cuối tuần gần nhất nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách nấu lẩu cua biển ngon ngất ngây như nhà hàng
5 (100%) 2 votes
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *