Cách làm lẩu gà nấm tuyệt ngon nức lòng người thưởng thức

Cách nấu lẩu gà nấm cực ngon, mùi thơm hấp dẫn

Thịt gà là một trong những món ăn rất quen thuộc trong các bữa ăn của gia đình Việt Nam. Không những có thể rán, luộc, hấp, rang, thịt gà còn là nguyên liệu rất ngon để ăn lẩu. Bạn hãy tìm hiểu cách nấu lẩu gà nấm được giới thiệu sau đây, để khám phá thêm một món mới được chế biến từ gà nhé, kết hợp cùng với nấm món ăn này làm bạn dù khó tính đến đâu cũng sẽ phải xiêu lòng.

1

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu gà nấm

Thịt gà ta: 1 con (khoảng 1,5 – 2,0 kg)

– Xương gà (hoặc xương heo): 0,5 kg

– Các loại nấm: nấm hương, nấm rơm, nấm linh chi, nấm đông cô, nấm bào ngư, nấm kim châm…

– Các loại rau: rau cải (cải thảo, cải ngọt, cải cay, cải xoong), ngải cứu…

– Đậu phụ: 5 miếng

– Trứng vịt lộn: 5 quả

– Gia vị: gừng, sả, hành hoa, hành, tỏi khô, mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu….

Cách nấu lẩu gà nấm

Bước 1: Sơ chế các loại nguyên liệu

– Gà dùng chế biến lẩu, nên chọn gà trống, không quá già, không quá non, làm sạch lông, mổ lấy ruột, rửa sạch, dùng muối hạt xát đều lên da gà, rửa lại một lần nữa bằng nước sạch, rau đó để gà ráo nước. Sau đó chặt gà thành miếng vừa phải, cho gà vào âu ướp cùng với gia vị: bột nêm, tỏi băm, đường, tiêu trong khoảng 30 phút.

– Các loại nấm: rửa sạch, để ráo nước, nấm kim châm cắt bỏ chân, với nấm có bản to có thể xắt thành miếng nhỏ vừa miệng.

– Các loại rau: bỏ rễ, rửa sạch, cắt khúc, có thể ngâm trong nước muối loãng để đảm bảo vệ sinh, sau đó vớt rau ra  rổ cho ráo nước.

– Đậu phụ: rửa nhẹ nhàng qua nước sạch, sau đó xắt thành miếng và bày ra đĩa.

Bước 2: Chế biến nước dùng lẩu

– Xương gà (hoặc xương heo), rửa sạch bằng nước lạnh, chần qua nước sôi cho hết mùi hôi. Tiếp đó, cho 2 lít nước vào nồi cùng với xương và hầm trong lửa nhỏ khoảng 45 phút, tra thêm gia vị: hạt nêm, đường, bột ngọt (có thể cho thêm chút giấm gạo để nước dùng có vị chua) sao cho vừa miệng. Sau đó vớt xương ra, chắt lấy nước trong.

– Lấy chảo cùng 1 thìa dầu ăn, đun sôi cho hành tím thái nhỏ vào phi thơm, có thể cho thêm cà chua vào xào cùng, tra thêm chút gia vị, 1 thìa sa tế. Đổ hỗn hợp trên vào nồi nước dùng.

2

Bước 3: Dùng lẩu

– Bày các nguyên liệu đã chuẩn bị đã ra đĩa, xếp riêng từng loại thịt, nấm và rau ra đĩa.

– Bạn cần chuẩn bị nồi lẩu, cùng bếp ga, bếp điện hoặc bếp từ. Cho nước lẩu vào nồi, bắc lên bếp đun. Khi nước sôi, đập trứng vịt lộn, đậu phụ, cho nấm rơm vào, thêm thịt gà, các loại nấm và các loại rau. Đợi thức ăn chín và rau tái là có thể dùng được

– Cần chuẩn bị thêm nước chấm với: mắm, đường, chanh, tiêu, ớt để chấm thịt gà và các loại rau.

– Có thể dùng lẩu kèm với bún.

Với những thao tác rất đơn giản, bạn đã có món lẩu với nước dùng ngon đậm đà, ngọt tự nhiên. Vị thơm của thịt gà hòa quyện cùng với vị của nấm làm cho món ăn trở nên hấp dẫn đến khó cưỡng.

Hi vọng với cách nấu lẩu gà nấm ngon được giới thiệu trên đây giúp bạn có thêm một lựa chọn mới trong các bữa tụ họp của gia đình và bạn bè. Hãy thử và bất ngờ về hương vị của món ăn này nhé!

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm lẩu gà nấm tuyệt ngon nức lòng người thưởng thức
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *