Cách nướng thịt bò ngon với 3 bước đơn giản

Cách nướng thịt bò ngon tuyệt với mật ong

Với nguyên liệu thịt bò bạn có thể tạo ra rất nhiều món ăn ngon trong gia đình. Không chỉ bổ dưỡng mà những món ăn được tạo ra từ thịt bò luôn khiến chúng ta cảm thấy thú vị về hương vị của nó. Thay vì nghĩ đến các món xào, luộc, nấu lẩu, hôm nay chúng tôi sẽ mang đến một lựa chọn nữa để bạn có thể trổ tài nấu nướng của mình. Với cách nướng thịt bò ngon ngất ngây được giới thiệu sau đây, hi vọng sẽ giúp bạn bổ sung thêm vào cẩm nang nấu ăn của mình một món mới cho cả gia đình!

1
Cách nướng thịt bò thơm đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò nướng:

– Thịt bò: 500 gram

– Mật ong, xì dầu, dầu ăn

– Tỏi, sả, hạt tiêu, ngũ vị hương, gia vị nêm các loại.

– Rau ăn kèm: rau sống và rau thơm các loại

* Lưu ý: thịt bò dùng làm nguyên liệu món nướng thông thường là nạc vai hoặc tốt hơn là thịt bò filet, nên mua miếng có bản to (không nên dùng ba chỉ hay bắp bò).

Cách nướng thịt bò ngon bao gồm các bước sau:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt bò sau khi mua về được rửa sạch bằng nước, để ráo, sau đó thái thành những miếng ngang thớ thịt, mỗi miếng dày khoảng 3-5mm, không nên thái quá dày hoặc quá mỏng, thái đều tay.

Một mẹo nhỏ dành cho bạn, sau khi để thịt bò ráo nước bạn có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút. Sau đó, miếng thịt cứng hơn giúp thịt bò dễ thái và khi thái có miếng đẹp hơn.

– Với các nguyên liệu khác: tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn (khoảng 1 củ); sả thái nhỏ, Mè (vừng) đã tách vỏ, rang vàng sau đó giã nhuyễn; Các loại rau nhặt sạch, rửa và để ráo nước.

3

Bước 2: Ướp thịt bò

– Cho thịt bò đã được sơ chế vào một cái âu lớn, sau đó cho thêm hỗn hợp: tỏi, sả băm nhuyễn, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, ngũ vị hương, tiêu xay và thêm chút dầu thực vật (ước lượng các gia vị vừa phải với lượng thịt bò cần nướng). Sau đó trộn đều hỗn hợp trên với nhau. Để khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị. Trong thời gian này bạn có thể cho thịt vào ngăn mát tủ lạnh.

(Trong quá trình ướp thịt bò, bạn có thể pha chế sẵn nước ướp gồm mắm, các loại gia vị sau đó nêm nếm thấy vừa thì cho thịt bò vào đảo đều. Làm như vậy tránh được việc bạn phải băn khoăn xem gia vị ướp đã đủ hay chưa.)

2

Bước 3: Nướng thịt

Thịt bò sau khi đã ngấm gia vị được bày đều lên vỉ nướng, chú ý không xếp chồng các miếng thịt với nhau, sau đó cho vào lò vi sóng. Vì miếng thịt bò tương đối mỏng, điều chỉnh nhiệt độ của lò khoảng 250oC và nướng trong khoảng 2 phút là đã có những vỉ bò nướng mềm, ngon, hấp dẫn.

Trong trường hợp dùng bếp than hoa để nướng, đợi khi bếp cháy hồng cho vỉ nướng lên, luôn tay quạt nhẹ để lửa đều. Bạn nhớ thường xuyên đảo hai mặt của vỉ nướng để thịt bò chín đều và không bị cháy. Đợi đến khi miếng thịt chuyển sang màu vàng hấp dẫn, thịt thơm, không còn chảy ra nước đỏ lúc này thịt đã chín tới. Khi dùng bếp than hoa nướng thịt đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn và khéo léo hơn, nhưng đổi lại hương vị của món nướng cũng gia tăng lên rất nhiều.

Sau khi thịt đã chín, bày ra đĩa kèm với sau sống, trang trí sao cho thật đẹp mắt để tăng thêm phần hấp dẫn của món ăn.

Vậy là chỉ với những thao tác đơn giản được chỉ ra trong cách nướng thịt bò ngon đã giúp bạn tìm ra một lựa chọn mới thay đổi khẩu vị của cả gia đình. Dù không quá gần gũi với các bữa ăn hàng ngày nhưng bạn thấy đấy, chế biến món thịt bò nướng không hề cầu kì mà cực đơn giản!

Bạn hãy thử làm cách nướng thịt bò ngon ngay dịp cuối tuần này nhé, chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách nướng thịt bò ngon với 3 bước đơn giản
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *