Cách nấu lẩu gà thuốc bắc cực ngon và tốt cho sức khỏe

Cách nấu lẩu gà thuốc bắc bổ dương cho sức khỏe

Lẩu gà là một trong những món lẩu phổ biến, với nguyên liệu quen thuộc, vị thơm ngọt của gà khiến cho đây luôn là lựa chọn phổ biến khi tụ họp gia đình vào những dịp cuối tuần. Vẫn những nguyên liệu dùng cho món lẩu gà kết hợp thêm cùng một số vị thuốc bắc chúng ta sẽ có ngay một nồi lẩu với hương vị rất đặc biệt. Sau đây xin gửi tới bạn cách nấu lẩu gà thuốc bắc, một trong những món ăn tinh túy, bổ dưỡng trong kho tàng món ăn Việt Nam.

11

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu gà thuốc bắc:

+ Gà ta ngon: 1 con (khoảng 1,0 đến 1,5 kg)

+ Lòng mề gà: 1 bộ

+ Thuốc bắc: Nhân sâm, táo tàu, ý dĩ, kỳ tử, hạt sen…

+ Khoai môn: 1 củ

+ Đậu phụ: 3 miếng

+ Các loại nấm: Nấm hương, nấm kim châm (mỗi loại khoảng: 100 gram)

+ Các gia vị: Hành hoa, gừng tương, muối, mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt…

+ Rau ăn kèm: rau cải cúc, rau ngải cứu, rau cần, rau muống…

+ Bún tươi 1,0 kg

Cách làm lẩu gà thuốc bắc qua từng bước:

Để có cách làm lẩu gà thuốc bắc thật ngon bạn chú ý phải thực hiện theo các bước sau

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Gà được chọn nấu lẩu thông thường là gà vừa ngon, không quá béo, không quá già. Sau khi làm lông mổ bụng rửa sạch gà, xát một lớp muối hạt lên da sau đó rửa lại bằng nước để loại bỏ mùi hôi. Dùng một nồi lớn, cho nguyên con gà vào luộc, đến khi gà chín tới, vớt ra ngâm vào nước lạnh. Sau đó để gà ráo nước rồi chặt thành miếng vừa ăn bày ra đĩa.

– Lòng gà làm sạch mề, ruột, bỏ mật, xát thật sạch với muối, rửa lại và thái thành miếng nhỏ, để riêng ra bát.

– Khoai môn: chọn một củ vừa, gọt sạch vỏ, thái thành miếng dài sao cho vừa ăn, dễ gắp. Khoai môn khi cho vào cùng lẩu ngấm gia vị rất dễ ăn. Tuy nhiên chỉ nên cho khoảng 1 củ khoai môn, nếu cho quá nhiều có thể làm nước bị sánh lại và dễ bị khê khi ăn lẩu.

– Các loại rau: nhặt rễ, rửa sạch, cắt thành khúc, có thể ngâm qua trong nước muối nhạt, sau đó vớt ra rổ để ráo nước.

– Đậu phụ: rửa nhẹ nhàng bằng nước sạch, bày ra đĩa, dùng dao xắt thành miếng vừa ăn.

Bước 2: Chế biến nước dùng

Không giống như cách nấu lẩu gà thập cẩm hay lẩu gà nấm mà bạn đã biết, với món lẩu gà thuốc bắc có những yêu cầu riêng trong cách chế biến nước dùng.

– Bạn dùng nước luộc gà, thêm một một chút nước nữa sau đó cho các vị thuốc bắc như: nhân sâm, hạt sen, kỳ tử, táo tàu, ý dĩ (mỗi vị với lượng khoảng 50 gram, không nên cho quá nhiều tạo nên mùi nồng của thuốc bắc), cho thêm một vài lát gừng mỏng. Đậy vung lại, ninh hỗn hợp này khoảng 1 tiếng trong lửa nhỏ để cho nước dùng ra hết vị thuốc. Nêm vào nước gia vị, hạt nêm cho vừa miệng. (Bạn có thể cắt phần đầu, cổ cánh và chân gà riêng ra, chỉ luộc phần mình gà, còn những bộ phận này có thể dùng ninh làm nước dùng, thì hương vị của của món lẩu sẽ ngon, ngọt hơn).

12

Bước 3: Thưởng thức

Sau khi đã có nồi nước dùng như ý, bạn cần có nồi ăn lẩu, bếp ga, bếp từ hoặc bếp điện.

Lấy nước dùng vào nồi, cho thêm khoai môn bắc lên bếp. Đợi nước sôi cho thêm nấm hương, nấm kim chi, đậu phụ, lòng mề gà. Sau đó có thể nhúng rau và thưởng thức cùng thịt gà và bún ăn kèm (bạn có thể cho thịt gà đã luộc chín vào nổi lẩu nhúng qua trước khi ăn tùy sở thích). Bạn nhớ pha một bát nước chấm để ăn kèm với các loại rau và thịt gà nữa nhé.

Vậy là chúng ta lại có thêm một món mới làm từ nguyên liệu thịt gà. Hi vọng với cách làm lẩu gà vừa được giới thiệu trên đây sẽ hữu ích đối bạn với bạn. Bạn hãy nấu thử và tận hưởng hương vị đặc biệt của món ăn này!

Cách nấu lẩu gà thuốc bắc cực ngon và tốt cho sức khỏe
5 (100%) 3 votes
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *