Cách nấu lẩu nấm ngon đúng điệu tại nhà

Lẩu nấm thơm ngon chiêu đãi gia đình ngày cuối tuần

Lẩu là món ăn không còn xa lạ với mỗi gia đình. Đây là lựa chọn cho các bữa ăn cuối tuần hay dịp tụ hội đông người, là cơ hội cho cả gia đình vừa lai rai thưởng thức bữa ăn vừa ngồi tâm sự, sẻ chia câu chuyện bên lề cuộc sống. Nếu bạn thấy không còn hứng thú với quá nhiều thịt, hải sản trong các bữa ăn hàng ngày, thì với nguyên liệu chủ đạo là các loại nấm sẽ là lựa chọn không tồi để bạn vừa có thể có một nồi lẩu lạ miệng, thơm ngon, đầy đủ dinh dưỡng, lại có vị rất đặc biệt. Xin gửi tới bạn cách nấu lẩu nấm thơm ngon, hấp dẫn giúp bạn có thêm một công thức món ăn mới dành cho cả gia đình!

5

Chuẩn bị nguyên liệu chế biến món lẩu nấm:

– Xương lợn (heo): 500 gram (có thể xương cục, xương sườn)

– Thịt bò: 300 gram

– Tôm: 200 gram

– Các lại nấm: nấm kim châm, nấm bạch tuyết, nấm rơm, nấm đùi gà….: mỗi loại khoảng 100 gram

– Một số loại rau: cải cúc, lá ngải, rau cải…

– Có thể chuẩn bị thêm: ngô ngọt (2 bắp), cà rốt: 1 củ

– Đậu hũ: 2 miếng

– Bún: 1,0 kg

– Các loại gia vị khác: muối, hạt nêm, bột ngọt, sa tế, tỏi, ớt…

* Lưu ý: Việc chọn nguyên liệu tươi ngon ảnh hưởng trực tiếp tới hương vị của món lẩu; tùy khẩu vị của gia đình mà bạn có thể lựa chọn các loại nấm hoặc có thể dùng thêm tôm, thịt bò nhúng lẩu.

4

Cách nấu lẩu nấm gồm 3 bước sau:

Bước 1: Nấu nước dùng lẩu nấm

Xương lợn (heo) rửa sạch, sau đó cho vào nồi luộc sơ qua trong khoảng 1-2 phút, sau đó đổ nước đi, vớt xương ra rửa sạch lại một lần nữa. Đổ khoảng 2 lít nước vào nồi hầm với xương, nêm nếm các gia vị cho vừa miệng, sau khoảng 45 phút đến 1 tiếng bắt nồi ra khỏi bếp.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Các loại nấm dùng để ăn lẩu nên mua nấm tươi, về cắt bỏ chân và phần bị hỏng, rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng. Với một số loại nấm có kích thước nhỏ chỉ cần để nguyên, còn nấm có hình dạng lớn: nấm rơm, nấm đùi gà có thể cắt nhỏ cho vừa miệng.

Đậu hũ: rửa lại nhẹ nhàng bằng nước sạch, xắt thành miếng nhỏ vừa ăn.

Tôm: rửa sạch, cắt râu.

Thịt bò: rửa sạch, thái thành miếng mỏng, ướp gia vị, tỏi, gừng.

Cách loại rau củ ăn kèm: ngô bỏ áo, rửa sạch cắt ngang thành 4-5 khúc, cà rốt rửa sạch thái lát hình hoa; rau cải cúc, lá ngải, rau cải: làm sạch, cắt khúc.

6

Bước 3: Thưởng thức món lẩu

Bạn chuẩn bị nồi dùng ăn lẩu, bếp ga, bếp từ hoặc bếp điện.

Lấy nước dùng lẩu đã được chuẩn bị sẵn ra nồi, bắc lên bếp, đợi nước sôi lần lượt cho các nguyên liệu vào nhúng. Lưu ý bạn nên nhúng các nguyên liệu như thịt bò, tôm, ngô , đậu, nấm cho nước đậm đà rồi sau đó mới nhúng rau. Có thể dùng bún ăn kèm với lẩu.

Chỉ với một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay một nồi lẩu nấm với hương vị thật đặc biệt. Vị ngọt thơm, đậm đà, hương vị quyến rũ, dễ chịu của món ăn này giúp cho khẩu vị của bạn và gia đình được cải thiện không ít.

Hi vọng rằng với cách nấu lẩu nấm được giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn cho các món ăn của gia đình mình.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách nấu lẩu nấm ngon đúng điệu tại nhà
5 (100%) 1 vote
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *