Cách nấu lẩu hải sản cực ngon và nhanh

Cách nấu lẩu hải sản thơm ngon hấp dẫn cả gia đình

Lẩu là món ăn không còn quá xa lạ với mỗi gia đình, không những dễ chế biến, phù hợp với mọi người, đây là món ăn giúp cả nhà có thể vừa thưởng thức vừa chuyện trò, chia sẻ với nhau. Hôm nay, xin giới thiệu tới bạn cách nấu lẩu hải sản vừa lạ miệng, vừa bổ dưỡng.

9

Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu hải sản

– Tôm: 0,5 kg

– Mực 0,5 kg

– Ngao: 1,0 kg

– Sò: 0,3 kg

– Cá trắm: 0,5 kg (đã lọc thịt sẵn)

– Xương lợn: 0,5 kg (xương ống, xương cục hoặc sườn)

– Đậu phụ: 5 bìa

– Rau: rau muống, cải (cải thảo, cải ngọt, cải cay), cà chua, nấm hương, cà chua, rau thơm các loại (thì là, ngổ, mùi tàu)

– Gia vị: me chua, hành, tỏi khô, gừng, sả, sa tế, mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu ăn…

– Bún tươi: 1,0 kg

* Lưu ý: tùy vào số lượng người ăn bạn chuẩn bị lượng nguyên liệu cho phù hợp, bạn có thể chuẩn bị thêm ghẹ, ốc, lươn… hay các loại hải sản khác.

Cách nấu lẩu hải sản:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

– Thịt cá trắm, nên mua cá tươi được lọc sẵn thịt, rửa sạch, thái thành miếng mỏng ngang thớ thịt. Sau đó cho cá vào tô, ướp với chút hạt nêm, tiêu, sả thái mỏng  cho cá ngấm gia vị.

– Tôm rửa sạch, cắt bớt râu, để ráo nước.

– Mực làm sạch, thái thành miếng vừa ăn.

– Nấm hương tươi, rửa sạch, cắt bỏ bớt chân (nếu là nấm khô ngâm nước ấm cho nấm nở ra sau đó rửa sạch); nấm kim chân cắt bỏ bớt chân, rửa sạch, để ráo nước.

– Các loại rau nhặt rễ, lá úa, rửa sạch, cắt thành khúc vừa ăn, để ra rổ cho ráo nước.

– Đậu phụ, rửa lại nhẹ nhàng và xắt thành miếng vuông nhỏ vừa ăn.

– Sau đó, bày các nguyên liệu đã sơ chế ra đĩa, bày riêng từng loại hải sản với nhau, rau với nhau, bày bún ra đĩa.

10

Bước 2: Làm nước dùng lẩu

– Xương lợn, rửa sạch, chần qua nước sôi loại bỏ mùi hôi của xương. Sau đó, cho khoảng 2 lít nước vào nồi, ninh cùng với xương, nêm gia vị cho vừa miệng. Để sôi khoảng 45 phút, tắt bếp, lấy xương ra, chắt lấy phần nước trong.

– Lấy chảo cho thêm 1 thìa dầu ăn, phi tỏi thơm vàng, cho cà chua vào xào cùng, thêm một thìa sa tế cho vào cùng nước dùng.

– Pha thêm nước chấm: mắm, đường, chanh, tỏi băm, ớt, sả thái nhỏ (pha chế sao cho mắm có vị mặn vừa, có vị chua ngọt, cay)

Vậy là chúng ta đã có nồi dùng lẩu thơm ngon, màu sắc hấp dẫn.

Bước 3: Dùng lẩu

– Bạn cần chuẩn bị nồi nhúng lẩu, bếp ga, bếp từ, bếp điện. Cho nước dùng lẩu vào nồi, đợi nước sôi có thể nhúng các nguyên liệu và thưởng thức. Nên cho nấm hương, các loại hải sản vào trước, sau đó đến nấm kim châm và các loại rau. Đợi hải sản chín vớt ra ăn cùng nước chấm, rau tái là có thể dùng được.

Các hương vị, thơm, ngon, ngọt và vị cay xông lên mũi làm bạn cảm thấy lạ miệng và thú vị.

Vậy là với cách nấu lẩu hải sản được giới thiệu ở trên đã giúp bạn có thêm một lựa chọn nữa trong các bữa ăn có sự quây quần của bạn bè và gia đình.

Có một bật mí nhỏ cho bạn, nếu bạn thấy món lẩu hải sản có quá nhiều đạm và nguyên liệu, trong khi bạn chỉ thích vị ngọt và vị thanh của cá, xin mách bạn cách nấu lẩu cá cực đơn giản, nước dùng bạn làm như hướng dẫn, nguyên liệu thay vì phải chuẩn bị các loại hải sản khác nhau thì bạn chỉ cần chuẩn bị cá và ướp như hướng dẫn trên đây.

Bạn hãy thử bắt tay làm ngay món lẩu này nhé, chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách nấu lẩu hải sản cực ngon và nhanh
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *