Cách làm cua biển rang me ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà

Cách làm cua biển rang me ngon khó cưỡng

Nếu bạn luôn cho rằng để thưởng thức những món hải sản thơm, ngon lạ miệng, nhất định phải đến đến cửa hàng hải sản danh tiếng, thì đã đến lúc bạn nên suy nghĩ lại rồi đấy! Món cua biển hấp, cua rang muối có lẽ không còn quá xa lạ với những thực khách trót lòng yêu những món ăn từ cua biển. Hôm nay xin gửi tới bạn cách làm cua biển rang me cực ngon, đảm bảo rằng sau khi nếm thử, bạn sẽ không thể quên được mùi thơm béo ngậy, hương vị chua chua, ngọt ngọt, cay cay đầy mê hoặc của món ăn này!

7

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cua rang me

– Cua thịt: 1,0 kg (chọn cua to, tươi ngon từ 2-3 con)

– Me chua chín: ½ bát con

– Tỏi: 4 củ

– Bột năng: 1 thìa

– Hành tây: 1 củ nhỏ

– Dưa chuột (dưa leo): 1 quả

– Các loại gia vị khác: mắm, đường, hạt nêm, bột ngọt, hạt tiêu, ớt…

8

Cách làm món của biển rang me

Bước 1: Sơ chế cua và các gia vị khác

– Khi chọn mua cua lưu ý chọn cua mình chắc, tươi ngon, sau đó rửa sạch, tách riêng phần mai, lấy gạch cua để riêng ra một bát nhỏ.

– Tùy theo sở thích và thói quen ăn uống phần mình  cua bạn có thể để nguyên con hoặc cắt làm đôi, làm bốn để khi rang cua dễ thấm gia vị.

– Phần càng cua thường to và cứng rất khó ngấm gia vị và dễ bị nổ khi chiên vì vậy bạn nên đập dập phần càng để dễ chế biến (lưu ý đập nhẹ, không làm nát phần càng).

– Sau đó cho cua đã được sơ chế vào một cái tô, ướp với chút tiêu và hạt nêm, đảo đều để cua thấm gia vị, để trong khoảng 30 phút.

– Các nguyên liệu khác: tỏi bóc vỏ băm nhuyễn, hành tây thái hình múi cau, ớt cắt tỉa hình hoa.

Bước 2: Chiên cua

– Cua sau khi ngấm gia vị, bạn bắc một chảo dầu lên bếp, đợi dầu sôi cho cua vào chiên đến khi có màu vàng đều, vớt cua ra một cái âu có lót giấy thấm dầu để cua ráo.

Bước 3: Rang cua cùng nước xốt me

Trong cách làm cua rang me ngon, đây là khâu có vai trò quyết định đến hương vị của món ăn, do vậy khi nêm nếm gia vị, bạn phải chú ý thận trọng, đừng vội vàng nhé.

– Đầu tiên cho nước nóng vào me, dùng thìa đánh nhuyễn, sau đó bỏ hạt, chắc lấy khoảng ¾ bát nước.

– Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, đun sôi, cho tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm, sau đó thêm hành tay thái miếng, cùng nước me, hạt nêm, đường, bột năng (bột năng đã được hòa với chút nước), có thể nêm thêm chút ớt (tùy theo khẩu vị của mỗi gia đình). Đun sôi hỗn hợp trên đến khi thấy sánh lại, sau đó bạn nếm thử, thấy vừa miệng và có vị chua chua ngọt ngọt cho thêm cua đã chiên vàng vào xào cùng. Đảo đều để cua ngấm gia vị, đun nhỏ lửa trong khoảng 7-10 phút là được.

– Lấy một chảo khác, cho một thìa dầu ăn, phi tỏi thơm vàng cho phần gạch cua vào xào, cho thêm chút hạt nêm để phần gạch đậm đà gia vị.

Bước 4: Bày cua ra đĩa

Sau khi đã hoàn thành xong các công đoạn chế biến, để tăng phần thẩm mĩ cho món ăn, chúng ta có thể trình bày như sau:

– Chuẩn bị một đĩa rộng, dùng lá xà lách xếp bên dưới, xung quanh bày dưa leo đã cắt lát. Sau đó xếp từng miếng cua lại thành nguyên con, úp mai lên, lấy gạch cua đã vào thơm rưới lên trên. Có thể cho thêm một vài cọng rau mùi và để ớt đã tỉa hoa lên trên cùng. Vậy là bạn đã có món cua biển rang me hấp dẫn không kém gì ngoài hàng rồi.

Vậy là chỉ với một số gợi ý đơn giản đã giúp bạn phần nào hình dung ra cách làm cua biển rang me ngay tại nhà. Bạn sẽ không còn phải lo lắng việc đặt chỗ mỗi khi nhà hàng đông khách, không phải lo cảnh kẹt xe khi ra ngoài ăn hay nỗi ám ảnh vệ sinh an toàn thực phẩm. Giờ đây bạn có thể thể tự tay làm những món ăn thật hấp dẫn cho cả đình, thật đơn giản và tiện lợi có đúng không nào!

Bạn hãy thử làm ngay món mới này nhé, chúc bạn thành công và ngon miệng!

Cách làm cua biển rang me ngon tuyệt chiêu đãi cả nhà
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *