Cách nướng sườn tẩm mật ong ngon ngất ngây

Cách nướng sườn ngon khó cưỡng tại nhà

Sau cả tuần làm việc mệt mỏi, mỗi dịp cuối tuần là cơ hội cả gia đình quây quần bên nhau, cùng nạp lại năng lượng chuẩn bị cho một tuần làm việc mới. Thay vì phải đau đầu lên thực đơn, rồi hì hụi nấu nướng cho cả gia đình, các bà nội trợ hãy lên ý tưởng cho một bữa cơm cuối tuần thật đặc biệt. Các món nướng luôn là lựa chọn không tồi vào những dịp này, để thay đổi khẩu vị nhé. Sau đây xin gửi tới bạn cách nướng sườn ngon lại đơn giản và thuận tiện nữa!

00Cách nướng sườn ngon đúng điệu

Chuẩn bị nguyên liệu làm món sường nướng mật ong tại nhà:

– Sườn non: 700 gram

– Đậu bắp: 100 gram

– Cà tím: 100gram

– Khoai tây: 100 gram

– Chanh tươi: 1 quả

– Hành khô, tỏi, tiêu bột, ớt bột, dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, dầu điều, sa tế…

– Mật ong: 3 thìa

– Dụng cụ nướng: lò vi sóng hoặc bếp than hoa, vỉ nướng…

Cách chế biến món sườn nướng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Với sườn non: rửa sạch bằng nước lạnh có pha thêm chút muối, sau đó cho vào chần qua với nước sôi, vớt sườn ra, để nguội và chặt thành từng miếng dài khoảng 5cm, với dẻ sườn vừa phải thì chiều ngang là 2 dẻ sườn, còn với dẻ sườn lớn chiều ngang là một dẻ sườn.

Các nguyên liệu khác: khoai tây, dưa leo, cà tím, đậu tím xắt miếng vừa ăn; hành khô, tỏi, ớt băm nhuyễn

Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2: Ướp sườn

Cho sườn đã được sơ chế vào một cái âu lớn, nêm: 1 thìa nước mắm ngon + 1,5 thìa hạt nêm + 1 thìa bột ngọt + 3 thìa mật ong + 1 thìa tiêu bột + 2 thìa dầu ăn + 1 thìa cốt chanh + hành, tỏi, ớt đã băm nhuyễn sau đó trộn đều hỗn hợp này lại với nhau. Đợi khoảng 30 phút để sườn đã ngấm gia vị.

Nếu bạn có kế hoạch thực hiện món sườn vào dịp rảnh rỗi hoặc cuối tuần, để hương vị của sườn thật đậm đà, bạn có thể cho hỗn hợp sườn đã ướp vào ngăn mát của tủ lạnh trong khoảng thời gian khoảng 2 tiếng hoặc thậm chí để qua đêm để sườn hoàn toàn ngấm gia vị.

0

Bước 3: Nướng sườn

Có hai cách nướng sườn ngon tuyệt mà bạn có thế lựa chọn sau đây:

– Cách 1: nếu dùng bằng lò vi sóng, bạn xếp sườn đã ngấm gia vị đều ra khay, có thể bọc thêm giấy bạc ở bên ngoài, cho sườn vào lò, điều chỉnh ở nhiệt độ từ 180-200oC trong thời gian 25-30 phút. Khi lấy ra, thấy sườn chín vàng đều, có mùi thơm hấp dẫn là đã đạt yêu cầu.

– Cách 2: bạn có thể nướng sườn bằng bếp than hoa, với cách nướng này món sườn của bạn sẽ thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Nhưng cách làm này cũng yêu cầu bạn phải khéo léo và mất nhiều thời gian hơn. Trước hết, xếp sườn đều ra vỉ nướng, đợi bếp than hoa đã cháy hồng, đặt vỉ sườn lên bếp, dùng tay quạt nhẹ cho lửa cháy đều. Tiếp đó, bạn phải thường xuyên lật vỉ nướng đảm bảo sườn chín đều và không bị cháy. Đợi đến khi các miếng sườn chín có màu vàng ươm bắt mắt, có mùi thơm béo ngậy của thịt và gia vị. Lúc đó có thể lấy sườn ra khỏi vỉ. Bên cạnh đó, bạn có thể nướng đậu bắp, khoai tây, cà tím để dùng kèm với món sườn.

Vậy là bạn đã có món sườn nướng lạ miệng, hấp dẫn dành cho cả gia đình. Hi vọng rằng với những gợi ý trên đã giúp bạn hình dung ra cách nướng sườn ngon cực đơn giản phải không nào?

Chúc bạn thành công và có một trải nghiệm ẩm thực thật thú vị!

Cách nướng sườn tẩm mật ong ngon ngất ngây
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *