Cách nấu lẩu bò nhúng dấm đậm đà ngon khó cưỡng

Cách nấu lẩu bò nhúng dấm cực ngon!

Vào những dịp cả gia đình quây quần bên nhau, lẩu luôn là một lựa chọn không tồi giúp các bà nội trợ thể hiện được sự khéo léo và tinh tế của mình. Bò nhúng dấm là món lẩu không còn quá xa lạ trong thực đơn ẩm thực của mỗi nhà, với ưu điểm là dễ chế biến, vị là lạ chua chua, cay cay của nước dùng, vị ngọt đậm đà của thịt bò dễ làm say lòng ngay cả với những người khó tính trong ăn uống. Sau đây, xin gửi tới các bà nội trợ Cách nấu lẩu bò nhúng dấm cực ngon và hấp dẫn!

Chuẩn bị nguyên liệu cho món lẩu bò nhúng dấm:

– 1 kg thịt phile bò (bắp bò)

– Dấm, mắm, gia vị, nước dừa tươi, sả, hành tây.

– 500g rau sống, dưa leo, giá, dứa (thơm), chuối xanh, cà rốt và các loại rau thơm.

– Bún tươi

* Lưu ý: Tùy vào số lượng người ăn bạn cần chuẩn bị lượng nguyên liệu cho phù hợp. Thịt bò bạn có thể chọn thịt bắp bò, thịt phile bò…

000

Cách nấu lẩu bò nhúng dấm

Bước 1: Cho thịt vào ngăn đá và thái miếng mỏng

Thịt bò sau khi được mua về bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh trong thời gian khoảng 30 phút, giúp cho miếng thịt hơi cứng lại. Thao tác này sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong quá trình thái thịt, giúp miếng thịt dễ thái, đẹp mắt hơn.

Bạn thái thịt bò thành những miếng mỏng, bản to dài, chú ý thịt bò dùng nhúng lẩu càng mỏng càng tốt. Tiếp đó ướp thêm với chút gia vị cho thấm, có thể cho thêm chút gừng và tỏi ướp cùng.

Thịt ngấm gia vị bày ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt.

Bước 2: Pha chế nước dấm nhúng thịt bò

Chuẩn bị một nồi lớn, có sẵn khoảng 0,5 lít nước, tốt nhất nên dùng nước hầm xương để nước lẩu có vị thơm, ngọt đặc trưng. Cho thêm nước dừa tươi, có thể xay khoảng ¼ quả dứa (thơm), chắt lấy nước cho thêm vào nồi. Thái thêm 1 củ hành tây (thái dọc như để xào hoặc thái nhỏ), thêm xả đập dập, cắt khúc. Sau cùng tra thêm dấm khoảng ⅓ bát (hoặc ước lượng sao cho không quá chua).

Sau đó, bắc nồi nước dùng lên bếp, đun sôi nhẹ, nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng. Khi nếm thấy nước dùng có vị chua chua ngòn ngọt là đảm bảo yêu cầu.

00

Bước 3: Cách làm nước chấm

Trong cách nấu lẩu bò nhúng dấm bên cạnh việc pha chế nước dùng nhúng thịt bò thì việc có một bát nước chấm ngon ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ thành công của món lẩu. Để có bát nước chấm thịt bò bạn có thể pha chế như sau: 04 thìa nước mắm ngon, 06 thì cà phê đường, 04 thìa nước lọc, 02 thìa nước cốt chanh bỏ hạt, tỏi, ớt, sả băm nhuyễn. Cho các gia vị theo tỉ lên trên khuấy đều lên là có bát nước chấm bò như ý.

Bước 4: Thưởng thức lẩu thịt bò nhúng dấm

Trước khi thưởng thức lẩu bạn cần chuẩn bị: rau sống, rau thơm và củ quả ăn cùng đã được làm sạch, thái theo yêu cầu và để ráo nước. Bày sẵn bún, bánh tráng  ra đĩa.

Bạn cần chuẩn bị một bếp ga (hoặc bếp từ, bếp điện), một nồi nhúng lẩu. Cho hỗ hợp nước dùng đã được chuẩn bị sẵn vào nồi và đun. Khi nước sôi bạn cho thịt bò vào nhúng trong khoảng 1 phút rồi gắp thịt bò ra. Lấy bánh tráng, cho bún, rau sống, củ quả ăn kèm và thịt bò cuộn lại, chấm mắm và có thể ăn.

Vậy là với cách nấu lẩu bò nhúng dấm vừa được giới thiệu ở trên đã giúp các bà nội trợ có thêm một lựa chọn cho những ngày cuối tuần hoặc những ngày cả gia đình quây quần. Chính hương vị chua thanh, ngọt đậm và sự hòa quyện của các loại gia vị làm cho món lẩu bò nhúng dấm luôn khiến mọi thực khách nao lòng.

Không phải đắn đo nhiều đâu, bạn hãy thử làm và cảm nhận hương vị của món ăn đầy hấp dẫn này nhé!

LAZADA ĐANG SALE LỚN NỒI NẤU LẨU NGON BẠN CÓ THỂ THAM KHẢO: TẠI ĐÂY

Nồi nấu lẩu

Cách nấu lẩu bò nhúng dấm đậm đà ngon khó cưỡng
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *