Món ngon cuối tuần Salad rau mầm

Salad rau mầmSalad rau mầm

Nguyên liệu:
– 200g rau mầm từ đỗ xanh
– lOOgbún
– 1 củ cà rốt nhỏ
– Gia vị: Hành, tỏi, rau mùi, 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê xì dầu, 2 thìa cà phê dầu mè,l thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê đường, hạt tiêu, ớt.

Cách làm món Salad rau mầm:

Rau mầm nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi luộc sơ qua nước sôi sau đó vớt ra bát nước có vài viên đá để rau giữ được màu xanh và độ giòn. Luộc sợ rau mầm trước khi trộn cũng sẽ giúp cho món salad không có mùi ngai ngái cùa rau mẩm tươi.
Bún chẩn với nước sôi, để ráo rồi cho vào một tô trộn lớn. Thêm cà rốt thái sợi, hành thái nhỏ và tỏi bằm nhuyễn vào.
Pha nước trộn bằng cách trộn đểu 1/2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê xì dẩu, 2 thìa cà phê dẩu mè, 1 thìa cà phê nước cốt chanh, 2 thìa cà phê đường, một ít hạt tiêu, ớt và rau mùi thái nhỏ rồi rưới lên salad và trộn đều. Lưu ý nhớ trộn nhẹ tay để bún và rau mầm không bị gãy nát.
SaLad là món đơn giản nhất được chế biến từ rau mẩm. Với các loại nguyên liệu mang tính mát được khéo léo kết hợp cùng với rau mầm và gia vị chua cay, bạn sẽ có món salad rau mầm kích thích khẩu vị.
Món salad rau mầm thanh đạm rất thích hợp cho những ngày hè oi nóng. Rau mầm vốn giòn lại có tính mát không chỉ giúp giải nhiệt, kích thích vị giác mà còn cung cấp nhiều vitamin cần thiết cho cơ thể.
Rau mầm rất giàu kali, vitamin c và E, rất tốt cho những người có bệnh huyết áp.

Món ngon cuối tuần Salad rau mầm
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *