Cách làm cua rang muối ớt giòn tan, hấp dẫn

Gợi ý cách làm cua rang muối ớt giòn tan, hấp dẫn

Trong thời tiết oi bức của mùa hè làm cho khẩu vị của mọi người đều trở nên khó tính hơn. Đâu đó trong mâm cơm hàng ngày không thể thiếu bát canh cua với vị hương vị đậm dà và ngọt dịu để giải nhiệt. Cua đồng là nguyên liệu sẵn có được bán quanh năm ở các chợ, không chỉ có thể nấu canh, nếu khéo léo mày mò một chút bạn có thể chế biến thành những món ăn lạ miệng, hấp dẫn cho cả gia đình. Xin gửi tới bạn cách làm cua rang muối ớt giòn tan, đậm đà thích hợp với cả bốn mùa trong năm.

00

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cua rang muối ớt:

– Cua đồng 1,0 kg

– Sả, ớt, hành tím

– Tỏi băm

– Hành lá, rau răm

– Muối hạt, tiêu, đường

– Dầu ăn

* Mách bạn: Khi chọn cua đồng bạn nên lưu ý chọn những con còn sống, còn nguyên chân, càng, chắc, mẩy, thịt thẫm, săn chắc, tuyệt đối không mua cua mới lột, cua óp. Nên chọn cua vừa không nên quá to hoặc quá nhỏ.

Các bước làm cua rang muối ớt

Bước 1: Sơ chế cua

Sau khi chọn được cua làm nguyên liệu theo đúng yêu cầu, ngâm cua vào trong nước sạch, thay nước vài lần, sau đó tiến hành loại bỏ mai và yếm cua. Đựng cua ở rổ cho ráo nước.

Với các nguyên liệu khác thì sơ chế như sau:

– Sả thái nhỏ theo chiều ngang, ớt thái chỉ.

– Hành và răm thái nhỏ bỏ riêng ra đĩa.

– Tỏi xay hoặc băm nhuyễn

– Muối hạt giã nhỏ.

0
Cách làm cua rang muối ớt hấp dẫn hơn ngoài hàng

Bước 2: Cách chế biến món cua rang muối ớt

Sau khi các nguyên liệu cần thiết đã được chuẩn bị đầy đủ và sơ chế theo đúng yêu cầu. Bạn dùng chảo lớn, dày, cho dầu ăn vào bắc lên bếp đun sôi. Chú ý là lượng dầu ăn phải đảm bảo ngập lượng cua đã chuẩn bị. Khi dầu sôi, bạn cho cua đã được sơ chế vào chiên, chú ý để lửa ở mức vừa phải. Khi cua đã chín và chuyển sang màu vàng đẹp mắt, dùng đĩa đã được lót giấy thấm dầu để đựng cua.

 Sau đó, cho tỏi hành, tỏi vào phi thơm, cho cua đã chiên vàng vào xào cùng hành tỏi.

Trước khi nêm nếm gia vị, bạn chú ý pha muối với đường theo tỉ lệ 2:1, nghĩa là 2 phần muối pha thêm với 1 phần đường.

Tiếp theo cho hỗn hợp muối đã pha theo tỉ lệ trên vào đảo đều với cua (chú ý ước lượng sao cho gia vị vừa đủ), làm cho cua bám đều muối. Cuối cùng cho thêm sả, ớt đã thái vào đảo cùng.

Đợi đến khi các gia vị quyện đều với nhau, muối bám trên mình cua đẹp mắt và khô đều thì tắt bếp và bắt chảo xuống. Cho món cua rang muối ớt thơm lừng ra đĩa là bạn có thể dùng với muối tiêu hoặc tương ớt tùy theo sở thích của bạn và gia đình.

Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, gần gũi, bạn có thể chế biến ra một món ăn, thơm ngon, bổ dưỡng và không kém phần hấp dẫn cho cả gia đình. Chỉ cần bạn tưởng tượng đến vị giòn tan, đậm đà của cua và muối, vị thơm thơm cay cay của tỏi, sả và ớt, là đã không thể cầm lòng với món ăn hấp dẫn này.

Hi vọng rằng với cách làm cua rang muối ớt được giới thiệu ở trên sẽ giúp bạn có thêm một món ăn mới bổ sung vào thực đơn hàng ngày cho gia đình.

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món ăn mới này nhé!

Cách làm cua rang muối ớt giòn tan, hấp dẫn
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *