Món ngon Canh thiên lý nấu tôm, đậu phụ

Canh thiên lý nấu tôm, đậu phụCanh thiên lý nấu tôm đậu phụ

Nguyên liệu:
– 200g hoa thiên lý
– 100g đậu phụ non
– 8-10 con tôm tươi
– 2 thìa xúp ma-gi (hoặc xì dầu tùy sở thích)

Cách làm món canh thiên lý nấu tôm đậu phụ:

Hoa thiên lý nhặt rửa sạch. Đậu phụ xắt miếng vuông vừa ăn. Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen ở lưng tôm. Đun sôi một bát tô nước trong nổi, cho ma-gi và đậu phụ vào. Khi nước sôi lại bạn thêm tôm vào đun cùng. Tôm chín bạn thả hoa thiên lý vào nổi, đảo đều, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Lấy canh ra bát, dùng với cơm rất ngon và mát.
Trong những ngày mùa hè nóng nực, một bát canh hoa thiên lý ngọt mát là lựa chọn số một của nhiều bà nội trợ. Vị ngọt thanh tao của hoa thiên lý kết hợp với vị béo của đậu phụ, kèm theo là vị ngọt thơm của tôm tươi làm cho món ăn đơn giản này có sức hấp dẫn đặc biệt. Không chỉ ngon mà hoa thiên lý còn có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, rất tốt cho cơ thể.

Món ngon Canh thiên lý nấu tôm, đậu phụ
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *