Cách làm bánh trung thu

Bánh trung thu nhân khoai lang tím vừa đẹp mắt lại vừa thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ chiều lòng nhiều thực khách, kể cả những bạn có khẩu vị “khó tính” nhất.

Công thức làm bánh trung thu nhân khoai lang tím ngon chuẩn

Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang tím cũng không quá cầu kỳ, chỉ cần làm theo đúng công thức, cộng thêm một chút khéo léo, bạn cũng có thể tự làm bánh trung thu nhân khoai lang tím tại nhà để làm quà tặng cho gia đình và người thân rồi!

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng chuyên mục mẹo vặt cuộc sống học cách làm bánh trung thu nhân khoai lang tím hấp dẫn, đẹp mắt thôi nào!

Nguyên liệu làm bánh Trung thu nhân khoai lang nướng

Để làm bánh trung thu nhân khoai lang tím, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

banh-trung-thu-nhan-khoai-lang-timKhoai lang tím được dùng để làm nhân bánh.

– Khoai lang tím: 500g.

– Dầu ăn: 70-90 g.

 – Bột mỳ: 320g.

– Đường: 50g.

– Nước đường làm bánh nướng: 200g.

– Mạch nha: 1 thìa canh.

– Bột bánh dẻo: 2 thìa canh.

– 1 lòng đỏ trứng vịt +1 quả trứng gà (dùng để quết lên mặt bánh).

– Nước tro tàu: 1 thìa cà phê.

– Baking soda: 1/4 thìa cà phê.

Cách làm bánh trung thu nhân khoai lang tím

Bước 1:

Đầu tiên, khoai lang tím mua về, bạn đem gọt vỏ, rửa sạch rồi luộc chín. Cho vào máy xay nghiền nhuyễn.

banh-trung-thu-nhan-khoai-lang-tim-2

Bước 2:

Sau đó, bạn trộn phần khoai đã nghiền trên với hỗn hợp đường và dầu ăn (bạn có thể cho lượng dầu ăn tùy theo sở thích). Sau đó, cho hỗn hợp này vào một chiếc chảo và sên với ngọn lửa nhỏ cho hỗn hợp dẻo mịn.

Bước 3:

Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp trên với mạch nha, sên cho đến khi hỗn hợp đặc quánh. Sau đó, bắc chảo xuống và cho bột bánh dẻo vào đảo đều.

Bước 4:

Chờ cho đến khi hỗn hợp nguội, bạn viên thành các viên tròn bằng nắm tay. Rồi để phần nhân ra một chỗ. Vậy là bạn đã hoàn thành phần nhân bánh trung thu.

Bước 5:

Chuyển sang phần làm vỏ bánh trung thu, bạn trộn đều hỗn hợp gồm: nước đường + dầu ăn + nước tro tàu.

Bước 6:

Sau đó, trộn đều hỗn hợp gồm bột mỳ + baking soda. Cho từ từ hỗn hợp bột này vào hỗn hợp ướt ở bước 5 rồi đảo đều cho đến khi bột dẻo mịn.

Bước 7:

Tiến hành nặn bánh. Bạn dàn mỏng phần vỏ bánh ở bước 6. Sau đó, lần lượt cho phần nhân bánh đã chuẩn bị ở bước 4. Lưu ý, tùy vào sở thích, bạn có thể tạo hình theo tỉ lệ 1 vỏ – 2 nhân hoặc 2 nhân – 1 vỏ…

Sau đó, gói lại áo khuôn và bên ngoài bánh một lớp bột áo, rồi nén chúng vào khuôn bánh. Lưu ý, khuôn bánh bạn có thể chuẩn bị sẵn lớp giấy nến để lót để bánh khi lấy ra mịn và trơn hơn.

Bước 8:

Chuyển sang giai đoạn nướng bánh. Bạn cần chuẩn bị sẵn lò nướng ở 180 độ C. Cho bánh vào nướng khoảng 2 lửa, trong khoảng 6-10 phút. Nướng cho tới khi bánh chuyển sang màu đục và nhạt hơn, vàng vàng là được.

Bước 9:

Sau khi nướng khoảng 6-10 phút, bạn gắp bánh ra khỏi lò.

Dùng bình xịt nước lên trên mặt bánh trung thu cho nước ngấm đều khắp mặt bánh rồi tiếp tục quết hỗn hợp trứng đã chuẩn bị lên mặt bánh tạo mùi thơm.

Bước 10:

Để bánh chín đều hơn và vàng đẹp, bạn tiếp tục cho bánh trở lại vào lò rồi tiếp tục nướng khoảng 10 phút rồi bỏ ra.

Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh trung thu nướng cho cả gia đình và bạn bè rồi! Món bánh trung thu lên màu rất đẹp mắt và thơm ngon vì có mùi thơm của khoai lang tím hòa quyện cùng hương vị của trứng làm cho món bánh trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn bánh nướng nhân khoai lang tím trong vòng 2-3 ngày.

banh-trung-thu-nhan-khoai-lang-tim-1

Hi vọng, cách làm bánh trung thu nướng nhân khoai lang tím chắc chắn sẽ hữu ích với bạn. Vì thế, đừng ngần ngại Like và Share công thức này tới các bạn bè của mình nhé!

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với công thức làm món bánh trung thu nhân khoai lang tím!

Cách làm bánh trung thu
5 (100%) 1 vote

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *