Cách làm thịt bò khô

Hương vị thơm ngon của bò khô hòa quyện cùng vị cay cay, tê tê của bột ớt khiến cho món thịt bò khô từ lâu đã trở thành món ăn kèm hấp dẫn chiều lòng nhiều thực khách, đặc biệt là trong các “món nhậu” của cánh mày râu.

Hãy thử nghĩ xem, mỗi khi khách đến, muốn mời khách món thịt bò khô, bạn lại phải chạy ra ngoài hàng mua. Điều đó hẳn là rất bất tiện.

cach-lam-thit-bo-kho-ngon-tai-nha-4

Vậy, thay vì phải chạy đi mua ở xa, đắt đỏ, lại không đảm bảo chất lượng thì tại sao bạn không tự lên thực đơn và chuẩn bị làm món thịt bò khô tại nhà để chiêu đãi khách.

Cách làm thịt bò khô ngon đúng điệu đãi khách

Chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn của cách làm thịt bò khô chuẩn chỉnh để đãi khách nhé!

Nguyên liệu làm thịt bò khô

– Thịt bò: 600g, bạn nên chọn phần bắp bò hoặc thăn để thịt bò khô ngon hơn nhé.

cach-lam-thit-bo-kho-ngon-tai-nha-3Nguyên liệu làm món thọt bò khô.

– Gừng: 1 củ.

– Tỏi: 1 củ.

– Sả: 3 nhánh.

– Ngũ vị hương: 3 gói (mỗi gói khoảng 5g).

– Mật ong: 10ml.

– Chanh: 1 quả.

– Rau thơm, rau mùi: 50g.

– Ớt bột: 2 thìa cà phê.

– Gia vị: Nước tương, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, đường, dầu ăn.

Cách làm thịt bò khô

Bước 1:

Đầu tiên, bạn sơ chế các nguyên liệu. Thịt bò mua về bạn rửa sach, cắt lát mỏng theo chiều dài của thớ thịt. Lưu ý, tránh cắt ngang thớ thịt để món bò khô sau khi làm không bị vụn.

Gừng, tỏi, sả bạn đem rửa sạch băm nhỏ hoặc say nhuyễn.

cach-lam-thit-bo-kho-ngon-tai-nha-1Trộn đều các gia vị với thịt bò cho ngấm đều.

Bước 2:

Sau đó, bạn ướp thịt bò với hỗn hợp gừng, sả, tỏi ở trên với 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 15g ngũ vị hương, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1/4 thìa đường, 1/2 thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột (tùy theo khẩu vị ăn cay của bạn nhé), 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn. Ướp và đảo đều, để ở nơi thoáng mát trong khoảng 8-10 tiếng cho thịt thật ngấm đều gia vị.

Lưu ý, tùy vào mức độ ăn cay, chua, mặn, ngọt, bạn có thể thay đổi liều lượng tùy thích ở bước này.

Bước 3:

Chuyển sang bước nấu thịt, bạn chuẩn bị một chiếc nồi vừa. Sau đó, xếp các miếng thịt vào nồi theo từng lớp rồi để thật nhỏ lửa và đung trong khoảng 20-25 phút (không cần thêm nước khi đun). Bạn có thể cho thêm gia vị tùy thích.

Đun đến khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và nước cạn là được. Chú ý trong khi đun, hớt hết bọt để thịt thơm hơn.

Bước 4:

Sau khi thịt đã chín, lúc này, bạn dùng đũa vớt ra đĩa. Để đến khi khô, bạn dùng chày, cối giã từng miếng thịt bò ra cho mềm sao cho có thể dùng tay xé ra được. Bạn cũng có thể để nguyên miếng tùy thích.

Bước 5:

Cuối cùng, bạn đem sấy khô hoặc rang bò những miếng bò khô lên. Nếu dùng với lò nướng, bạn chỉ cần cho thịt bò vào lò vi sóng đến khi nào thịt khô vừa là được. Nếu không có lò nướng, bạn có thể cho thịt vào chảo và đảo đều tay với lửa thật nhỏ đến khi thịt bò khô lại là được.

cach-lam-thit-bo-kho-ngon-tai-nha

Vậy là món bò khô đúng điệu đã “ra lò”. Món “nhậu” vừa thơm ngon, vừa nóng hổi đãi khách thơm nức mùi ngũ vị hương hòa quyện cũng các loại gia vị khác khiến khách tấm tắc khen ngon.

Món thịt bò khô có thể dùng làm đồ ăn vặt, làm món nhậu hoặc ăn kèm với những món nộm, gỏi đều rất tuyệt vời. Khi ăn, bạn có thể thêm một ít nước cốt chanh và ăn kèm với rau thơm, rau mùi sẽ ngon hơn rất nhiều đó.

Chúc bạn và cả gia đình ngon miệng!

Cách làm thịt bò khô
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *