Hướng dẫn nấu món Chè bánh lọt đậu xanh

Chè bánh lọt đậu xanh

Nguyện liệu:
– 100g bột củ năng
– 2 thìa canh bột năng
– Nửa lon nước cốt dừa
– 30g đường
– 100g nước
– 5g thạch agar
– 50ml nước để ngâm thạch

Cách làm chè bánh lọt đậu xanh:

Bí đỏ gọt cắt nhỏ rồi đem hấp chín. Cho bí đỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Trộn đểu bí đỏ với đường và 100ml nước, rồi để sang một bên chuẩn bị.
Ngâm thạch với 50ml nước trong 5 phút. Bạn có thể dùng bột thạch cũng được. Sau đó, bạn đun thạch với lửa nhỏ trong khoảng 1 phút. Đổ bí đỏ vào, để lửa nhỏ, vừa khuấy vừa đun từ 3 – 5 phút. Rồi tiếp tục đổ hỗn hợp vào khuôn cho đểu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh giữ lạnh, tới khi ăn bạn chỉ việc cắt miếng to nhỏ tùy thích.
Mách nhỏ: những quả bí đỏ mà trong ruột màu vàng càng sậm thì càng chứa nhiều caroten rất tốt cho mắt cũng như hệ tiêu hóa của chúng ta.

Hướng dẫn nấu món Chè bánh lọt đậu xanh
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *