Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Mẹo vặt làm bánh bông lan ngon tại nhà

Mỗi buổi sáng, được nhâm nhi cốc sữa, hay cốc trà cùng với một miếng bánh bông lan thơm mềm thì còn điều gì lý tưởng hơn cho cả gia đình bạn trong những ngày mát trời.

Giờ đây, điều này không còn quá khó khăn với các gia đình khi chưa sắm được dụng cụ làm bánh chuyên dụng. Chỉ với nồi cơm điện, vật dụng rất quen thuộc với các gia đình, bạn cũng có cơ hội trổ tài làm món bánh bông lan thơm ngon đơn giản và nhanh gọn cho cả nhà cùng thưởng thức.

lam-banh-bong-lan-bang-noi-con-dien-6

Chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ cung cấp cho các bạn nội trợ cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện đơn giản, nhanh gọn.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Để làm món bánh này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

lam-banh-bong-lan-bang-noi-con-dien-1

– Bột mì: 60 g.

– Bột bắp: 40 g.

– Sữa tươi: 30ml.

– 15ml dầu ăn.

– Trứng gà: 4-5 quả.

– Đường: 70g.

-Dầu ăn, muối, bột vani.

– Chanh: 1 lát.

Và dụng cụ làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không thể thiếu đó chính là nồi cơm điện, thay vì lò nướng như thông thường.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bước 1: 4-5 quả trứng gà bạn tách lòng đỏ và lòng trắng riêng và để vào 2 chiếc tô. Sau đó, cho khoảng 1/2 muỗng cà phê muối, 3-4 giọt nước chanh đã vắt sẵn vào tô lòng trắng và đánh đều. Tiếp tục cho khoảng 70g đường vào đánh tơi cho đến khi bông trở nên cứng.

lam-banh-bong-lan-bang-noi-con-dien-2

Bước 2: Tiếp theo, bạn dùng rây (hoặc vải mỏng) lọc bột mỳ và bột bắp cho bột mịn hơn, đảm bảo bột khi cho vào đánh cùng không bị vón cục, bánh tơi xốp hơn.

Bước 4: Cho phần bột đã rây ở trên cùng với bột vani, 30ml sữa tươi và một ít dầu ăn vào tô chứa lòng đỏ trứng và đánh đều tay.

Bước 5: Sau đó, bạn tiếp tục trộn đều hỗn hợp trên với hỗn hợp lòng trắng trứng đã được đánh tơi ở bước  1. Tuy nhiên, chỉ nên trộn đến khi đều, không nên đánh quá lâu.

Bước 6: Bạn chuẩn bị nồi cơm điện, lưu ý nên là nồi còn lớp chống dính. Sau đó, bạn lót thêm một lớp giấy chuyên dụng để nướng bánh bông lan xuống đáy nồi. Mục đích của việc này là nhằm để lấy bánh bông lan dễ hơn khi đã chín.

Bước 7: Sau đó, bạn cho hỗn hợp bột bánh bông lan vào trong lòng nồi cơm điện đã được lót giất sẵn. Nhấn chọn chế độ nướng bánh và nhấn nút Start, nấu trong khoảng 40 – 45 phút.

lam-banh-bong-lan-bang-noi-con-dien-4

Bước 5: Sau đó, để kiểm tra xem bánh đã chín chưa, bạn mở nắp nồi rồi dùng tay ấn nhẹ để thử, nếu bánh phồng trở lại (có tính đàn hồi) thì lúc này, bánh đã chín. Nếu không, bạn nên để khoảng 3-4 phút nữa cho bánh chín rồi hãy ngắt điện.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong và có thể thưởng thức món bông lan với công thức nấu bằng nồi cơm điện rồi đó. (Bạn cũng có thể làm bánh bông lan bằng lò vi sóng với công thức tương tự).

Từng miếng bánh bông lan nở mềm, rất vàng và mềm dùng nóng hay nguội đều rất ngon và thêm một ly trà nóng thì quả là tuyệt vời.

lam-banh-bong-lan-bang-noi-con-dien-5

Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện không chỉ dễ thực hiện mà còn không tốn quá nhiều công sức, dụng cụ đơn giản mà bạn còn có thể tiết kiệm thời gian. Nếu dùng không hết bánh bông lan, bạn có thể bọc kín bánh bông lan lại và để bánh bông lan vào tủ lạnh để bảo quản.

Chúc bạn và cả nhà ngon miệng!

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *