6 mẹo vặt nấu món ngon mỗi ngày được các mẹ yêu thích nhất

Phụ nữ đảm đang thường chọn nấu món ngon mỗi ngày này

(Mẹo vặt cuộc sống chia sẻ món ăn ngon miễn phí) Những món ăn vừa ngon vừa bổ dưỡng lại không làm mất quá nhiều thời gian sẽ giúp những bà nội mang đến cho cả gia đình những bữa cơm hấp dẫn mà luôn có cảm giác “nhàn tênh” vì việc bếp núc không còn là việc khó khăn.

Chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ mang đến cho bạn những bí quyết nấu những món ăn làm cực ngon, cực đơn giản.

1. Món ngon mỗi ngày: Thịt rang cháy cạnh

Món ngon mỗi ngày thịt rang cháy cạnh
Món ngon mỗi ngày thịt rang cháy cạnh

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ: 300 g.

– Hành tím, hành hoa, ớt, tỏi.

– Muối, mắm, tiêu, đường.

Thực hiện:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc qua rồi để nguội. Khoảng 15 phút sau, thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Hành tím thái hơi dày, ớt và tỏi băm nhuyễn.

– Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho hành tím vào và đảo đến khi chín vàng.

– Cho thịt lợn vào chảo cùng với ớt, tỏi băm. Đảo đều, nhanh tay khoảng 10 phút, nêm một chút nước mắm cho vừa ăn. Chú ý khi nấu món ngon mỗi ngày thịt rang cháy cạnh này đun để lửa to vừa. Đun cho đến khi miếng thịt cháy cạnh, kiệt nước là được.

2. Món ngon mỗi ngày: Trứng cá kho nghệ tuyệt ngon

Món ngon mỗi ngày trứng cá kho nghệ
Món ngon mỗi ngày trứng cá kho nghệ

Nguyên liệu:

– Trứng cá (tùy ý, cá thu thì càng tốt): 300g

– Nghệ xắt sợi: 5 muỗng.

– Gừng đập dập: 1 củ.

– Ớt đập dập: 2 quả.

– Húng quế cắt sợi, hành tím băm, tiêu, nước mắm, dầu ăn.

– Giấm gạo: 1 muỗng.

Cách làm món ngon mỗi ngày:

– Trứng cá rửa nhẹ, sạch, chần sơ trong nước có nêm giấm gạo, gừng đập dập. Sau khi sôi, vớt trứng cá ra, ngâm trong bát nước lạnh. Lại vớt trứng ra, cắt khúc vừa ăn và ướp với hành tím, hạt nêm, nước mắm và tiêu cho thấm.

– Phi thơm nghệ với dầu ăn, trút trứng cá đã ướp vào chiên qua. Sau đó, đổ 1 chút nước nóng vào chảo, nêm thêm gia vị cho vừa rồi om nhỏ lửa tới khi nước gần cạn, rắc hạt tiêu, và cho rau húng quế vào rồi tắt bếp.

3. Món ngon mỗi ngày: Mì xào bóng

Món ngon mỗi ngày mì xào bóng
Món ngon mỗi ngày mì xào bóng

Nguyên liệu

– Mì gói : 2 -3 gói

– Thịt bò : 150 – 200g.

– Nấm linh chi : 60g.

– Cà rốt : 50g

– Cải ngọt : 60g

– Hành tây : 1/2 củ

– Gia vị: Tỏi băm, tiêu, dầu ăn, đường, bột năng, hạt nêm, bột ngọt, nước tương.

Cách làm:

– Thịt bò sau khi rửa và thái mỏng, bạn ướp với tỏi băm, nước tương, bột ngọt, ít tiêu và bột năng cho ngấm.

– Mì gói ngâm qua với nước ấm, vớt ra cho ráo và trộn với một ít dầu ăn. Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt múi. Cải ngọt cắt khúc. Bột năng pha loãng.

– Pha hỗn hợp nước bao gồm 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng mì chính, 1/2 muỗng hạt nêm, 1/2m đường và 1/2 chén nước.

– Bắc chảo lên bếp, đun thật nóng ít dầu ăn, cho mì vào áp chảo, trút ra đĩa.

– Phi thơm tỏi, xào thịt bò vừa chín, trút riêng ra đĩa. Sau đó, lại phi thơm tỏi, xào cà rốt, nấm, hành tây, cải ngọt, lại cho thịt bò vào, trút nước bột năng vào, đun khoảng 1-2 phút thì tắt lửa, rắc hạt tiêu.

4. Món ngon mỗi ngày: Ốc xào khế

Món ngon mỗi ngày ốc xào khếMón ngon mỗi ngày ốc xào khế

Nguyên liệu:

– Thịt ốc bươu: 200g.

– Khế chua: 2 quả.

– Hành lá, hành tỏi băm, tía tô.

– Nước nghệ tươi.

Cách làm:

– Thịt ốc bươu đã làm sạch ướp vớ hành tỏi băm, 2 muỗng nước nghệ, 1 muỗng giấm gạo, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng mì chính để thấm khoảng 5 phút.

– Khế rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 3mm rồi xốc với chút đường, ép ráo nước. Hành lá cắt khúc, tía tô cắt sợi.

– Bắc chảo, đun dầu và phi thơm hành tím, đổ ốc vào xào, khi chín trút riêng ra bát.

– Tiếp tục cho khế vào xào cho cạn bớt nước, rồi lại đổ ốc trở lại, nêm mắm, muối, mì chính, thêm hành lá, ớt băm vào trộn và tắt lửa. Khi ăn rắc chút tía tô lên trên tạo độ thơm.

5. Món ngon mỗi ngày: Gỏi hoa chuối thịt gà xé

Món ngon mỗi ngày gỏi chuối thịt gà xé
Món ngon mỗi ngày gỏi chuối thịt gà xé

Nguyên liệu:

– Thịt g: 150g.

– 1 củ cà rốt bào sợi.

– Hoa chuối: 300g.

– Tỏi băm, ớt băm, lạc rang, hành phi.

– 1 quả chanh.

– 3 thìa canh đường, 3 thìa canh giấm, tiêu, muối, nước mắm.

– Rau mùi, rau thơm, kinh giớ.

Cách làm món ngon:

– Thịt gà luộc chín, xé nhỏ, ướp tiêu, muối. Cà rốt bào sợi. Hoa chuối rửa sạch, để ráo, trộn với cà rốt.

– Trộn hỗn hợp giấm, đường, tỏi băm, ớt băm, muối, nước mắm, chanh, nêm vừa chua ngọt.

– Cho hỗn hợp trên vào phần hoa chuối, đảo đều, nêm thêm mắm muối nếu chưa cảm thấy vừa ăn. Bày món nộm ra đĩa, cho hành phi, lạc rang lên trên.

6. Món ngon mỗi ngày: Sườn rang mặn

Món ngon mỗi ngày sườn rang mặn
Món ngon mỗi ngày sườn rang mặn

– Sườn non: 1kg.

–  Nước tương: 10ml.

–  Hành lá, hành tím, tỏi băm.

– Gia vị: nước mắm, đường trắng, bột ngọt, muối, tiêu, nước màu.

Cách làm:

– Đầu tiên, sườn mang đi rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp với các gia vị muối, đường, nước tương, hành tím, tỏi băm, bột ngọt, để trong khoảng 30 phút cho ngấm. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng. Tiếp tục cho sườn vào đảo đều, thêm nước mắm, nước màu và rim ở ngọn lửa nhỏ.

– Đổ nửa chén nước vào chảo, đun sườn đến khi chín đều và săn lại. Sau đó, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Bạn đun đến khi thấy nước trong chảo sền sệt rồi trút ra đĩa và rắc hành lá lên là ăn được rồi.

Hi vọng với những công thức nấu món ngon mỗi ngày đơn giản trên đây sẽ giúp gia đình bạn sẽ có những bữa cơm ngon miệng, đưa cơm!

Chúc bạn thành công, hãy để lại comment dưới bài viết này chia sẻ giúp chúng tôi hoàn thiện hơn nhé.

6 mẹo vặt nấu món ngon mỗi ngày được các mẹ yêu thích nhất
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *