Hướng dẫn làm bánh Mousse chanh leo

Công thức làm bánh Mousse chanh leo ngon lạ miệng

mouse-chanh-leo

1. Phần đế bánh
– 100g bánh quy
– 30g bơ (em dùng bơ tường an ^^)
2. Phần Mousse
– 250ml whipping
– 100g creamcheese
– 1 lòng đỏ trứng
– 4 quả chanh leo (tương đương 100gr nước cốt)
– 100gr đường
– 10gr gelatine
3. Phần thạch trên
– 1 quả chanh leo còn hạt (tương đương 30gr nước cốt)
– 30gr đường
– 1 chút nước
– 1/2 tbsp gelatine

mouse-chanh-leo1
Cách làm bánh Mousse chanh leo: Mình sử dụng khuôn rời 16′
– Phần đế bánh: bóp vụn bánh quy và sau đó trộn với bơ đã đun chảy. Cho bơ vào trộn đều tới khi nắm bánh quy dính lại với nhau là được. cho vào khuôn và để tủ lạnh cho cứng lại.
– Phần mousse: Đánh bông whipping, creamcheese, lòng đỏ trứng, sau đó trộn đều với nhau vào 1 tô. Cho 1 tô khác là chanh leo + đường + gelatine đã ngâm và đun sôi. Đổ từ từ 2 hỗn hợp lại với nhau rồi đánh đều. Đổ vào khuôn và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho se lại
– Phần thạch: Đun nước chanh leo + đường + 1 chút nước + gelatine đã ngâm. Để ngội rồi Đổ hỗ hợp này lên trên lớp mousse.

Cất vào tủ khoảng 1h là ăn được!

Hướng dẫn làm bánh Mousse chanh leo
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *