Hướng dẫn nấu món ngon Chè khoai

Chè khoaiCách làm chè khoai

Nguyên liệu:
– 1 củ khoai lang nhỏ
– 1 củ khoai tù (hay củ từ)
– 5 quả táo đỏ
– ít đường phèn

Cách làm món chè khoai:

Khoai tù, khoai lang gọt sạch vỏ, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra, thái miếng vuông nhỏ. Táo đỏ rửa sạch.
Chú ý, khi chọn khoai từ bạn nên chọn những củ còn cứng, tươi, không bị thâm, giập hay bị nứt, sứt. Không nên mua củ to quá dễ bị xơ, mà chỉ nên chọn củ cỡ vừa và khi làm khoai, bạn nên đeo găng taỵ dùng một lần để tránh tiếp xúc với da, gây ngứa.
Cho khoai, táo vào một bát nấu xúp có thành dày, thêm lượng nước thích hợp.
Đặt bát khoai vào nổi hấp, bật lửa. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun trong khoảng 20 phút.
Thêm đường phèn vào bát khoai, tiếp tục đun trong khoảng 20 phút nữa cho đến khi đường tan và thấm khoai thì tắt bếp. Múc chè ra bát, dùng nóng hay mát đểu rất ngon.

Hướng dẫn nấu món ngon Chè khoai
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *