Mẹo làm Gỏi sứa ngon lành

Gỏi sứaGỏi sứa

Nguyên liệu:
– 400g sứa tươi hoặc sứa đã qua sơ chế được bán tại siêu thị
– 200g thịt ba rọi
– 1 củ hành tây
– 1 củ cà rốt
– 100g rau tiến vua
– 1 quả xoài xanh nhỏ
– 1 quả chuối chát, 1 quả khế chua
– Đậu phộng rang giã giập
– 2 củ hành tím, tỏi, ớt
– 1 thìa dầu ôliu, nước mắm
– 3 thìa đường, chanh, rau húng lủi, rau rảm

Cách làm gỏi sứa ngon lành:

Pha chế nước mắm tỏi ớt, chanh đường. Sứa cắt nhỏ vừa ăn, trụng qua nước sôi pha chút muối, để ráo. Thịt ba rọi luộc, cắt miếng bằng ngón tay út; ướp với 1 thìa nước mắm đã pha chế để thịt thấm và có độ trong.
Cà rổt xắt sợi; hành tây xắt mỏng ngâm 10 phút với chút nước muối cho bớt vị hăng rồi vớt ra để ráo; xoài xanh xắt sợi, rau tiến vua cắt khúc, bào mỏng khê chua, chuối chát, hành tím. ướp tất cả với 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa nước mắm pha chế trong 10 phút cho thấm.
Cho tất cả rau, sứa, thịt ba rọi vào thố, trộn đểu với nước mắm đã pha chế, dầu ôliu, rau thơm xắt nhỏ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ản. Trình bày ra đĩa, rắc đậu phộng rang vàng lên trên.
Gỏi sứa có thể ăn chơi với bánh phồng tôm hoặc ăn với cơm rất ngon. Vị giòn sần sật cùa sứa kết hợp vị thanh mát của cà rốt, rau tiến vua, hành tây; vị chan chát của chuỗi xanh; vị chua dịu của khế, xoài xanh cùng mùi thơm đặc trưng của rau húng quế, rau răm kích thích vị giác khiến ai đã một lần thưởng thức thì nhớ mãi.
Mách nhỏ: Để gỏi sứa thêm bóng, tăng cường hương vị món ăn, nên dùng thêm dầu ôỉiu (hoặc dầu mè) khi trộn gỏi.
Gỏi sứa có thể làm với nhiều loại rau nguyên liệu khác nhau như gỏi sứa bắp chuồi, xoài xanh; gỏi sứa khổ qua; gỏi sứa bắp cải tím; gỏi sứa tôm thịt; gỏi sứa nẩm kim châm; gỏi sứa ngó sen tôm thịt…

Mẹo làm Gỏi sứa ngon lành
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *