Hướng dẫn nấu món sườn xào chua ngọt cực ngon

Sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn gần gũi, thân quen với người miền Bắc. Không cần quá cầu kỳ với những món sơn hào hải vị, đơn giản chỉ là vị thơm ngọt, chua chua của những miếng sườn xào đã khiến cho bữa cơm của bạn thêm đậm đà, hoàn hảo. Hãy cùng chúng tôi khám phá những cách làm sườn xào chua ngọt dưới đây.

Chỉ bạn cách làm sườn xào chua ngọt chuẩn vị Bắc

cách làm sườn xào chua ngọt_1Sườn xào chua ngọt chuẩn vị Bắc

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

+ Sườn heo khoảng 700g

+Hành, hoa hồi, gừng

+Một chút muối và vừng

+Ngũ vị hương

+Rượu và xì dầu

+2 thìa giấm, 3 thìa đường, hạt tiêu và khoảng ½ thìa mì chính

Cách làm sườn xào chua ngọt

Khi chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn hãy nhanh chóng thực hiện theo những bước dưới đây:

+ Bước 1: Rửa sạch nguyên liệu

Bạn rửa hành và gừng với nước , nhưng riêng sườn bạn nên rửa sạch với rượu để khi chế biến miếng sườn sẽ thơm ngon hơn.

Chuẩn bị nồi và cho sườn cùng hành tươi và gừng vào luộc khoảng nửa tiếng, sau đó vớt ra và để ráo.

Khi miếng sườn đã ráo, bạn đem ướp gia vị, gồm 2 thìa cà phê muối, 1 thìa ngũ vị hương và một chút xì dầu. Đợi khoảng 20 phút là sườn đã có thể ngấm gia vị. Không được bỏ qua khâu này để đảm bảo tròn vị cho món sườn xào chua ngọt.

+ Bước 2: Chế biến

Đổ dầu vào chảo với lượng vừa phải. Khi dầu sôi, bạn thả sườn vào và thực hiện rán vàng đều cả hai mặt. Chú ý thật nhẹ nhàng và không lật nhiều lần để tránh cho thịt lóc.

Khi rán xong, bạn đổ dầu trong chảo đi và lấy một chút nước luộc sườn đổ vào chảo cùng với sườn và nêm nếm gia vị cho món sườn chua ngọt vừa ăn. Như vậy, bạn đã hoàn thành món ăn sườn xào chua ngọt đúng vị miền Bắc. Với công thức đơn giản nhưng không kém phần tinh tế này kết hợp với đôi bàn tay khéo léo của bạn, chắc chắn sẽ chinh phục được những thực khách khó tính nhất.

Cách làm sườn xào chua ngọt biến tấu sốt me cực hấp dẫn

Nếu như món sườn xào truyền thống làm bạn thấy nhàm chán, bạn có thể tham khảo công thức “phá cách” cho món sườn xào chua ngọt sốt me đậm đà với những sắc màu bắt mắt của rau củ dưới đây:

cách làm sườn xào chua ngọt_2Sườn xào chua ngọt biến tấu sốt me cực hấp dẫn

Nguyên liệu

+ 500g sườn heo

+ Ớt chuông loại xanh và đỏ

Bạn hoàn toàn yên tâm vì loại ớt này không quá cay và tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn

+ Hành tây

+ Me chín khoảng 100g

+ Hành tươi và gia vị

Cách làm

– Rửa sườn sạch và chặt vừa miếng khoảng 4cm

– Đun sôi nước và thả sườn để luộc qua. Tiếp đó, vớt ra và để ráo nước.

– Hành tây, hành tươi, ớt chuông xanh đỏ, bạn mang rửa và để ráo, và thái miếng

– Ngâm me vào 200ml nước đã được đun sôi để me được mềm, rồi bỏ hạt, chỉ giữ lại phần thịt me.

– Đun sôi nước me và thả sườn vào, nêm đường, muối sao cho vừa vặn. Khi sôi, bạn cho lửa nhỏ để thịt sườn không bị cháy và chín đều, lại có độ mềm thơm. Sườn chuyển sang màu nâu là được

– Bạn xào lần lượt ớt chuông, hành tây, khi thấy sườn và rau đã vừa vặn và chín đều thì rắc hành tươi đã thái và đảo nhanh tay rồi tắt bếp.

Lưu ý: Không để rau củ chín quá để tránh mất đi độ giòn và ngọt, ảnh hưởng đến hương vị chung của món ăn. Cho sườn ra đĩa và ngon nhất là khi thưởng thức với cơm nóng.

Với hai cách làm sườn xào chua ngọt đơn giản và hấp dẫn trên đây, hi vọng bạn sẽ có một bữa ăn đầm ấm và vui vẻ bên gia đình, bạn bè. Chúc bạn thành công!

Hướng dẫn nấu món sườn xào chua ngọt cực ngon
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *