Cách làm Gỏi sò huyết nấm tuyết

Gỏi sò huyết nấm tuyếtGỏi sò huyết nấm tuyết

Nguyên lỉệu:
– Sò huyết: 800g
– Nấm tuyết ngâm mềm: 80g
– Hành tím: 100g
– Húng lủi: 20g
– Sả non bào mỏng: 2 thìa
– Mè trắng rang giã sơ: 1 thìa
– Chanh vắt nước cốt: 1/2 trái
– Gừng nhỏ đập giập: 1 miếng
– Dùng kèm: bánh phồng tôm
– Gia vị: Muối, đường, nước mắm; nước mắm tôm chua, tỏi ớt băm; bột ngọt; giấm gậo lên men.

Cách làm món ngon gỏi sò huyết nấm tuyết:

Sò huyết rửa sạch, luộc vừa chín với nước có pha ít giấm gạo lên men và gừng đập dập, tách vỏ lấy thịt, giữ lạnh.
Nấm tuyết để ráo nước, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Hành tím cắt lát mỏng, ngâm nước có pha ít giấm gạo lên men, vớt ra để ráo. Húng lủi cắt nhỏ. Ớt sừng cắt sợi.
Pha nước trộn gỏi: hòa tan 2 thìa đường, 1/3 thìa muối, 1/2 thìa bột ngọt với 2 thìa giấm gạo lên men, 1 thìa nước mắm tôm chua, 1 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi ớt băm,
Trộn tất cả nguyên liệu với nước trộn gỏi, thêm sả bào, nước cốt chanh, rắc mè rang lên trên, dùng kèm bánh phổng tôm. Gỏi sò huyết nấm tuyết dùng làm món khai vị.
Mách nhỏ: Luộc sò huyết với nước pha giấm và gừng giúp khử mùi tanh của sò huyết. Giữ lạnh sò huyết để sò ngọt và không ra nước khi trộn.

Cách làm Gỏi sò huyết nấm tuyết
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *