Cách làm món Cơm trộn Salad tôm bơ

Cơm trộn salad tôm bơCơm cuộn salad tôm bơ

Nguyên liệu:
– 45Og tôm tươi hoặc đông lạnh (rã động tự nhiên)
– 50g rau mùi tươi, xắt nhỏ
– 1 quả chanh.
– 1 thìa nhỏ dầu ôliu
– 70g ngô
– 100g đậu đen, rửa sạch, để ráo
– Muối, tiêu, 1 thìa nhỏ ớt bột
– 1 trái bơ, thái hạt lựu
– 70g cà chua bi
– Tương ớt, tương cà, xốt chua ngọt

Cách làm món cóm trộn salad tôm bơ:

Nấu cơm gạo nâu với một chút rau mùi cắt nhỏ và
nước cốt 1/2 quả chanh.
Đặt tôm vào một túi nhựa có khóa, đổ tương ớt, tương cà và xốt chua ngọt vào túi ướp tôm, đặt túi vào tủ lạnh trong khoảng 20 phút.
Trong một chảo nhỏ, đun nóng dầu ô liu trên lửa trung bình. Thêm ngô, đậu đen, bột ớt, muối và hạt tiêu vào xào đến khi đậu đen và ngô chín mềm.
Xắt nhỏ rau xà lách. Mang tôm ra khỏi tủ lạnh, làm chín tôm bằng cách đặt tôm lên một chảo nóng, không cần cho dầu rồi đảo đểu cho tôm chín.
Đặt cơm vào một bát lớn, bày đậu đen và ngô xào lên trên. Thêm tôm, bơ xắt miếng và cà chua bi cùng một chút nước cốt chanh.

Cách làm món Cơm trộn Salad tôm bơ
Đánh giá bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *