HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH FLAN NGON

Hôm nay, mẹo vặt cuộc sống sẽ chia sẻ tới bạn cách làm bánh Flan mà chúng tôi cảm thấy ưng ý nhất, bánh Flan làm xong căng mịn, không bị rỗ, hương thơm thì ngào ngạt.

Bánh Flan là gì?

Bánh flan hay caramen (tiếng Pháp: flan và crème caramel) là loại bánh được hấp chín từ các nguyên liệu chính là trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Đây là một loại bánh có lẽ xuất xứ từ nền ẩm thực châu Âu tuy hiện nay đã phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới. Ở Việt Nam, bánh flan cũng dần thịnh hành tại các vùng đô thị như một đồ ăn tráng miệng, một thức quà được các bạn trẻ ưa thích, một món ăn bổ dưỡng cho trẻ em hoặc phụ nữ mang thai nói chung. (theo định nghĩa Bánh Flan từ Wiki)

Có xuất xứ từ phương Tây nhưng ngày nay, bánh Flan đã trở thành một món ăn quen thuộc của người Á Đông. Vị ngọt mát và béo ngậy của những chiếc bánh xinh xinh là sự lựa chọn hoàn hảo cho món tráng miệng. Nguyên liệu khá đơn giản nhưng không phải ai cũng biết cách làm bánh flan ngon. Dưới đây là một số công thức mà mẹo vặt cuộc sống muốn gợi ý cho bạn.

1. Cách làm bánh flan hương cam siêu hấp dẫn:

cách làm bánh flan hương camCách làm bánh flan hương cam siêu hấp dẫn

Hương cam khi kết hợp làm bánh sẽ tạo nên vị thơm ngon đặc biệt và rất dễ ăn. Đặc biệt bánh Flan hương cam rất mát không có cảm giác ngấy khi ăn. Các bạn cứ chuẩn bị nguyên liệu như phía dưới đây và thực hiện theo hướng dẫn chi tiết là được.

Nguyên liệu làm bánh Flan hương cam

+ 1 quả cam

+ 1 quả trứng

+ 25ml sữa tươi

Đường trắng: Bạn có thể cho 20g hoặc nhiều hơn, tùy thuộc vào sở thích ăn ngọt của bạn. Nếu muốn làm nhiều hơn bạn hãy mua nhiều nguyên liệu hơn nhưng vẫn giữ nguyên tỉ lệ trên nhé.

Cách làm bánh Flan hương cam

Các bạn muốn làm bánh Flan căng mịn và đặc biệt không bị rỗ khi thành phẩm thì các bạn chú ý làm bánh cẩn thận theo lần lượt các bước dưới đây nhé: (Bạn có thể tham khảo một vài cách làm bánh Flan ngon từ cộng đồng Phố Bánh nổi tiếng)

+ Bạn cắt ngang 1/3 quả cam tính từ núm quả xuống và vắt lấy nước cốt, bỏ hết ruột bên trong. Nên dùng máy vắt để giữ phần vỏ đẹp để làm loại cốc đặc biệt, bắt mắt đựng bánh.

+ Cho thêm chút đường và quấy đều, nhớ rằng bạn chỉ gạn lấy nước trong, lọc bỏ tép cam.

+ Dùng máy đánh tan trứng và cho thêm khoảng 2 thìa cà phê nước cam, sữa tươi khuấy đều. Nhớ lọc qua hỗn hợp này.

+ Tiếp đó, bạn đổ hỗn hợp này vào trong lòng quả cam và bọc kín lại bằng nilon thực phẩm. Đem hấp cách thủy khoảng 10 phút là được. Chờ đến khi nguội thì cho vào tủ lạnh.

Hương vị thơm của trứng và sữa kết hợp với vị chua của cam sẽ giúp bánh tròn vị và không ngấy. Hơn nữa, với vẻ đẹp từ chiếc cốc bằng vỏ cam sẽ cuốn hút bạn từ ánh nhìn đầu tiên. Công thức làm bánh flan này rất đáng để thử một lần đúng không nào?

Khi ăn bánh Flan hương cam có vị mát, chua chua, tan mịn trong miệng và hoàn toàn không gây cảm giác ngán bạn nhé.

2. Cách làm bánh flan vị chocolate thơm ngon

Trên là công thức làm bánh Flan hương cam mát tuy nhiên, với tín đồ ăn ngọt như mình thì mình rất thích công thức làm bánh Flan vị Chocolate này, hơn nữa mình làm vị Chocolate này cả cho người ấy ăn nữa vừa ấm áp vừa thể hiện tình yêu.

Những ai yêu thích hương vị chocolate có thể hoàn toàn yên tâm vì công thức làm bánh vị này cũng không quá phức tạp. Hãy cùng thực hiện theo những bước dưới đây nhé.

cách làm bánh flanCách làm bánh flan vị chocolate thơm ngon

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bạn chú ý là các thành phần dưới đây các bạn không có dụng cụ đong đo chính xác thì có thể ước lượng khoảng là ok.

+ 45g đường

+ 10g nước lạnh

+ 3 quả trứng gà và 2 lòng đỏ trứng gà

+ 350ml sữa không đường

+ 200ml kem tươi, tinh chất vani

+ Muối, bột cacao, bột mì

Cách làm bánh Flan vị Chocolate

Bước 1: Đun nước đường khoảng 5 phút, khi nước ngả màu cánh gián là được. Sau đó, bạn đổ nước đường này và lắc đều vào khuôn bánh.

Bước 2: Đun hỗn hợp đường, sữa và kem tươi. Đánh tan 3 quả trứng và 2 lòng đỏ. Tiếp đến trộn đều hai loại hỗn hợp này cùng với muối, nhớ lọc lấy nước trong.

Bước 3: Đánh trứng, đường, dầu ăn và sữa cho đến khi được một hỗn hợp đặc quánh như kem.

Bước 4: Hòa thêm bột cacao và tiếp tục trộn đều lên.

Bước 5: Đổ hỗn hợp này lên khay để thật nhẹ nhàng  và cho vào lò nướng khoảng 50 phút với nhiệt độ 160.

Sau khi nướng xong, bạn để nguội khoảng 5 tiếng là có thể ăn. Nhưng nên để bánh Flan vị Chocolaate này trong tủ lạnh thì vị sẽ ngon hơn.

Trên đây là 2 cách làm bánh flan ngon và đơn giản mà tất cả các bạn gái đều có thể làm được. Tự tay làm ra những chiếc bánh tráng miệng sẽ tạo ra không khí vui vẻ và đầm ấm bên gia đình trong những dịp cuối tuần và cũng giúp bạn trổ tài khéo léo.

Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công với 2 công thức làm bánh Flan ngon trên. Trong quá trình thực hiện, nếu có bất cứ thắc mắc nào về làm bánh Flan bạn vui lòng để lại Comment phía dưới bài viết này mình sẽ trả lời nhé.

Một vài công thức làm bánh ngon bạn có thể tham khảo thêm:

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÁNH FLAN NGON
5 (100%) 2 votes

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *