Hướng dẫn làm Kem chocolate

Kem chocolateKem chocolate

Nguyên liệu:
– 3 lòng đỏ trứng gà
– 40gbơ
– 30g đường
– 160g chocolate đen
– 20ml rượu rum (tùy thích – có tác dụng làm chocolate dậy mùi hơn)
– 220g kem tươi

Cách làm kem chocolate:

Đánh tan lòng đỏ trứng, trộn đểu với bơ, đường cho vào nồi, khuấy đều. Các bạn để lửa nhỏ và khuấy đều tay để trứng không vón cục và đông. Thêm chocolate vào hỗn hợp trên, đun tới khi chocolate tan chảy.
Thêm 20ml rượu và 20g kem tươi, khuấy đểu thành hỗn hợp đổng nhất. Để hỗn hợp nghỉ chừng 5-10 phút ở nhiệt độ thường.
Đánh bông lượng kem tươi còn lại. Đổ từ từ hổn hợp chocolate ở trên vào kem tươi đã đánh bông trộn đểu. Các bạn có thể chia nhỏ hỗn hợp để trộn lại dễ dàng hơn. Như vậy là bạn đã có hỗn hợp kem lỏng rồi.
Khuấy đểu hỗn hợp thêm 1 lẩn nữa theo chiều kim
đổng hồ. Đổ hỗn hợp kem vào khuôn hoặc cốc nhỏ.
Cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi kem đông lại là có thể dùng được. Bạn có thể rây thêm bột cacao phía trên viên kem để tăng khẩu vị.
Với cách làm kem chocolate này, kem thành phẩm phải mềm, mịn, mượt mà, có màu chocolate đặc trưng, mát lạnh và không đóng đá. Nguyên liệu dễ kiếm, quen thuộc, cách làm không cẩu kỳ mà bạn vẫn có kem ngon. Vị rượu rum tinh tế quyện với chocolate thơm lừng, miếng kem mát lạnh hấp dẫn sẽ làm cho mùa hè của bạn bớt nóng bức và mệt mỏi.

Hướng dẫn làm Kem chocolate
Đánh giá bài viết:
loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *